0783.612.612

7 điều startup cần biết khi kinh doanh bán hàng trên facebook

Khởi nghiệp (startup) bằng Facebook là một trong những xu hướng của giới trẻ hiện nay, với lượng người dùng facebook đông đảo tại Việt Nam, thì đây là một mảnh đất màu mỡ cho các bạn trẻ khởi nghiệp và kinh doanh bất cứ thứ gì mình muốn, cùng nghe tâm sự của một người đã khởi nghiệp thành công từ facebook, xem những đúc kết và những lời khuyên chân thành của anh ý dành cho tất cả các bạn trẻ đang mong muốn phát triển kinh doanh thành công của mình bằng bán hàng facebook nhé.

Lý do mình viết bài này là chứng kiến nhiều bạn khởi nghiệp và thất bại thảm hại quá, và rất muốn đóng góp 1 chút kinh nghiệm, kiến thức cho anh em cộng đồng facebook – Đặc biệt dành cho những ai muốn hoặc đang trong quá trình khởi nghiệp. Mình vừa viết bài này và đăng đầu tiên trên group.

7 điều startup cần biết khi kinh doanh bán hàng trên facebook 1

Hôm trước mình có tư vấn cho 1 anh làm về lĩnh vực cung cấp các khóa đào tạo lập trình viên theo mô hình học online. Theo thói quen mình hay hỏi về sự khác biệt giữa sản phẩm của bên anh và các sản phẩm khác đã có mặt trên thị trường và mình nhận được câu trả lời như sau:

“Cái giá trị khi mà học viên thu được sẽ là kinh nghiệm đúc kết nhiều năm của bọn anh chứ không chỉ là code không. Thế nên bọn anh muốn truyền thông điệp tới học viên là đến với bọn anh họ sẽ không chỉ là học lý thuyết suông mà còn có cả kinh nghiệm thực tế nữa và hỗ trợ cả khi họ đã đi làm rồi, theo họ đến khi họ không còn thiết tha với nghề nữa thì thôi. Đó chính là giá trị cốt lõi mà bên anh hướng tới”.

Tôi đánh giá cao thông điệp và giá trị mà anh muốn trao đến học viên. Khoan hãy xét về chất lượng của dịch vụ, hãy nhìn đến thực tế ở ngoài kia có bao nhiêu đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cùng ngành và điểm chung là đều có cái thông điệp truyền thông na ná kiểu như vậy. Người ta nói đẹp đẽ khoe ra, xấu xa đậy lại. Có doanh nghiệp nào khi truyền thông về sản phẩm của mình mà không nói tốt: Sản phẩm của chúng tôi chất lượng số 1, giá cả không thể hợp lý hơn, bạn chỉ có được những lợi ích tuyệt vời này khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi… Nói thì luôn dễ hơn làm và thực tế là chỉ 1 số rất ít doanh nghiệp có thể làm được gần đúng như điều họ nói và 1 vài trong số rất ít đó có thể tồn tại và phát triển.

Khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp thành công trong điều kiện tài lực và nguồn lực đều yếu thực sự 1 bài toán nan giải với tất cả những ai đang có khát khao làm giàu mà không phải làm thuê . Mình xin đưa ra 1 vài lời khuyên được đúc kết từ thực tế sau 3 năm khởi nghiệp của mình – Có thể là nó không đúng, hoặc thiếu nhiều thứ nhưng hy vọng sẽ giúp được các bạn 1 phần nào:

7 điều startup cần biết khi kinh doanh bán hàng trên facebook 2

banner-dich-vu-tang-like-facebook

7 vấn đề cần chú ý khi bắt đầu khởi nghiệp bán hàng facebook

– Việc đầu tiên hãy lựa chọn những lĩnh vực mà ít phải bỏ vốn đầu tư, rủi ro thấp và lợi nhuận thu về khả quan. Mình có 1 người bạn khởi nghiệp với mô hình bán bánh Pizza (bán thuê) rất thành công. Với số vốn ít ỏi trong tay, tự lập 1 website, tiến hành SEO và chạy quảng cáo Facebook – Khi có đơn hàng thì liên hệ lấy hàng ở các tiệm bánh đi giao: Ăn phí Ship và giá chênh (Bạn ấy không trực tiếp đi Ship mà thuê người, chỉ ở nhà marketing và điều hành). Bạn thấy đấy, đây quả thực là 1 mô hình rất ít rủi ro, vốn đầu tư thấp và lợi nhuận cũng tương đối đúng không nào?

– Tiếp theo: Bạn cần xác định được nguồn lực (tiền) của mình đến đâu. Tôi có vẫn nhớ như in câu hỏi của 1 bạn “Có cách nào để có thể truyền thông hiệu quả mà không tốn tiền được không anh?” Thực sự là 1 câu hỏi khó bởi ở thời điểm hiện tại nếu bạn không mạnh về vốn thì thực sự khó có thể làm marketing được, đặc biệt là trong 1 số lĩnh vực mới hoặc cạnh tranh cao. Bạn có biết đến Marketing 0 đồng không, thực sự nó chỉ là những thủ thuật làm tổn hại đến chính bản thân bạn nếu đi cướp trắng trợn thành quả lao động của người khác, chính vì vậy, đừng nghe những ai bảo có marketing 0 đồng, họ đang bán hàng dựa trên công sức của người khác. Hãy tự phát triển bằng khả năng và vốn của mình.

– Thứ 3: Phải tìm ra xem sản phẩm, dịch vụ của mình có điểm gì THỰC SỰ ĐỘT PHÁ vượt trội hơn so với đối thủ và tập trung toàn bộ sức lực vào để phát triển và lấy đó là điểm nhấn mạnh khi truyền thông tới khách hàng.

– Thứ 4: Cùng với đội nhóm của mình vạch ra 1 chiến lược truyền thông bài bản với lộ trình thực hiện và dự trù kinh phí 1 cách chi tiết cho từng giai đoạn. Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến các chuyên gia, lời khuyên của những người đi trước dù họ có thành công hay không.

– Thứ 5: Quản trị rủi ro bằng cách đưa ra và trả lời các câu hỏi NẾU – THÌ. Nếu gặp trường hợp như thế này thì phương án giải quyết thế nào. Tôi đã từng thất bại rất nhiều lần vì không làm tốt bước thứ 3 này. Đừng bắt tay vào làm nếu không có phương án giải quyết cụ thể cho từng 1 cái NẾU – Đó mới là cách làm việc của những nhà chuyên nghiệp.

– Thứ 6: Tìm kiếm và lựa chọn ra 1 vài Agency thật uy tín để có thể đồng hành cùng mình. Hãy lựa chọn thật kỹ trước khi bắt tay vào ký hợp đồng làm việc và không nên có tư duy “Bên này không được thì ta làm bên khác” bởi bạn sẽ tốn thêm nhiều thời gian để trình bày và giải thích với họ về các mong muốn, mục tiêu và việc kế hoạch của bạn bị delay là khó tránh khỏi.

– Thứ 7: Luôn cố gắng làm công việc với nhiệt huyết cao nhất – luôn học hỏi và tìm hiểu các xây dựng hệ thống để gia tăng doanh thu và thị trường – tìm các cách thức tối ưu để bán sản phẩm của mình hiệu quả nhất.

– Và cuối cùng – Đừng nản chí.

“Rất nhiều công ty muốn thay đổi thế giới. Thế nhưng có rất ít trong đó hội tụ đủ 3 yếu tố cần thiết: tài năng, nguồn lực và sự kiên trì” _ Nadella.

Đặng Trường

Hi vọng bài viết này của tác giả Đặng Trường sẽ giúp những ai đang khởi nghiệp, đặc biệt là bán hàng facebook một cách nhìn hoàn toàn mới. Để thành công không có sự rút ngắn thời gian và dễ dàng, bạn cần các yếu tố quan trọng để dự án của mình có hướng phát triển tốt và đi lên được.

Nếu đang có nhu cầu phát triển fanpage, tư vấn về các dịch vụ facebook như tăng like facebook, quảng cáo facebook, tăng sub cho trang cá nhân, phát triển và quảng bá facebook, tư vấn bán hàng facebook, mời quý khách truy cập bảng báo giá hoặc gọi điện ngay theo hotline trên website để được tư vấn và phát triển hệ thống kinh doanh của mình hiệu quả nhất.

banner-dich-vu-tang-like-facebook
Xem thêm bài viết liên quan:
Dịch vụ tăng sub facebook nhanh chóng lượt theo dõi chất người thật
Tăng sub facebook tức là tăng lượt theo dõi cho trang cá nhân nhằm tăng số lượng tương tác và tăng độ uy tín của một facebook cá nhân trên facebook. Tanglikefacebook.net là đơn vị duy nhất triển khai dịch vụ tăng sub facebook đưa ra các cam kết và tiêu chuẩn cao nhất, giúp khách hàng đạt được hiệu quả tối ưu khi được sử dụng dịch vụ. Các cam kết của Tanglikefacebook.net là:…
+14 điều cần làm để xây dựng fanpage facebook trở nên sôi động
Làm sao để sôi động fanpage của bạn. Làm sao để có được nhiều comment, share, like cho các bài viết của bạn, làm sao để người ta thích thú để mua hàng của bạn. Đó là cách bạn chăm sóc fanpage của mình như thế nào, viral nội dung của mình ra sao, nội dung có một tầm quan trọng cực kỳ lớn trong việc phát triển fanpage ảnh hưởng tới 90% sự thành…
Điều lệ tham khảo khi thành lập Group Facebook xây dựng cộng đồng
Group Facebook là một tính năng của Facebook giúp mọi người có thể tạo được những cộng đồng trao đổi và làm quen với nhau dễ dàng, không như Fanpage, group facebook giúp mọi người có thể post bài dễ dàng, trao đổi các thông tin và là nơi sinh hoạt có thể coi là bí mật phục vụ rất nhiều nhóm đối tượng, chức năng của group thì có thể phục vụ cho một…
Dịch vụ tăng like fanpage giá rẻ 900k được 10.000 like thật
Bạn đang muốn phát triển và kinh doanh trên facebook. Dịch vụ tăng like facebook giá rẻ của Tanglikefacebook.net có cung cấp gói tăng like fanpage cực HOT, chỉ với 900k bạn sẽ được tăng 10.000 like ngay cho fanpage của mình trong vòng 5 ngày ( áp dụng hết tháng 9 này ). Đây là một gói dịch vụ hấp dẫn mà bất kỳ ai kinh doanh trên facebook nên quan tâm và triển…
Khởi nghiệp với đồng hồ đeo tay với bán hàng trên facebook
Đồng hồ đeo tay là một sản phẩm kinh doanh online cực hot trong những năm gần đây. Trên facebook đã có rất nhiều bạn làm fanpage thành công và thu về hàng tỷ đồng nhờ bán mặt hàng này. Đây là một mặt hàng được coi là bán chạy và hot nhất trên facebook. ⚡Chi phí thấp và lợi nhuận cao, đặc biệt là sản phẩm dành cho mọi lứa tuổi và mọi giới…
Bán hàng trên Facebook và nghệ thuật TÁN GÁI đỉnh cao
Bán hàng trên facebook và tán gái có những đặc điểm nào giống nhau không? Tưởng chừng như không liên quan nhưng 2 vấn đề này lại rất có chung nhiều đặc điểm. Các bạn tham khảo qua bài viết này rồi sẽ rõ nhé. Bài viết gửi tặng những người đang hoạt động kinh doanh bán hàng trên Facebook và những bạn FA Lưu ý: Nếu bạn là người KHÔNG THÍCH đọc những bài…
Lời bào chữa của những người chuyên Spam Facebook
Spam facebook là các hành động gửi tin nhắn rác, gửi bình luận, post bài… rác lên các fanpage trang cá nhân và group của người dùng, với đa số mọi người, đây là hình thức có thể đem lại doanh số và thu nhập cho họ, nhưng, đứng trên kía cạnh xã hội và đạo đức, thì hình thức này không khác nào làm rác và bẩn môi trường internet. Cùng tham khảo một…
+5 Website download miễn phí ảnh bìa facebook free cover
Làm sao để có một bức ảnh bìa cover facebook thật đẹp mắt, làm sao để trang cá nhân hay fanpage của bạn thật đặc biệt, Tanglikefacebook.net xin giới thiệu tới bạn 5 trang website chuyên cung cấp các bức ảnh cover đẹp giúp bạn thỏa chí trang trí cho facebook của mình. 1: thuviencover.tumblr.com đây là một website dành cho Việt Nam với blog của tumblr. Tại đây bạn sẽ tìm được rất nhiều…
15+ Mẫu tin tuyển dụng Online tham khảo hay nhất Phần 2
Tuyển dụng là một chuyện tưởng như đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Vì những tin tuyển dụng nhàm chán hoặc thiếu chuyên nghiệp sẽ làm nhà tuyển dụng chỉ gặp toàn ứng viên kém chất lượng mà thôi, để có thể gặp được những ứng viên chất lượng và cáng đán được các công việc mà công ty giao phó, thì ngay cả khâu đăng tin tuyển dụng, bạn cũng phải cần hết…
10+ mẫu tin tuyển dụng các vị trí Marketing Online hay nhất Phần 1
Tuyển dụng Marketing Online đặc biệt là trên Facebook, google, các trang web đăng tuyển dụng hiện tại rất phổ biến. Nhưng viết làm sao để cho lôi cuốn và thu hút được những ứng viên tài năng thì là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là 10 bài tuyện dụng tuyển tập hay nhất phần I mà Tanglikefacebook.net muốn giới thiệu tới các nhà tuyển dụng để tham khảo: Mẫu 1: [TUYỂN GẤP]…

Trả lời