0783.612.612

Chia sẻ của ADMIN ISOCIAL về vấn nạn bán hàng trên facebook hiện tại của Việt Nam

Việc bán hàng trên facebook hiện tại rất phát triển, nó giúp một cộng đồng online kiếm tiền nhiều lên trông thấy, nhưng cùng với đó, là các vấn đề về đạo đức và lương tâm theo sau sẽ là một vấn không nhỏ phải bỏ qua để đạt được lợi nhuận và doanh số.

CHÚNG TA ĐÃ HẠI NHAU NHIỀU QUÁ RỒI, CÓ CẦN PHẢI TẬN DIỆT NHAU THÊM NỮA KHÔNG ?

Tôi viết mấy dòng này trong thời điểm trước kỳ nghỉ lễ giải-phóng-miền-nam 30.4 năm 2016, có lẽ là kỳ nghỉ với chưa bao giờ nhiều như thế những thông tin gây ức chế, bức xúc, căm hận, phẫn nộ etc. trong suốt những năm qua. Chúng ta cũng như tất cả những người khác đang sinh sống, mà ko, nói đúng hơn là mưu sinh trên mảnh đất hình chữ S đang cùng đối diện với những vấn nạn mang tầm vĩ mô như bệnh dịch, môi trường sống, thực phẩm siêu bẩn và độc hại etc. mà vẫn phải bất lực chấp nhận nó hàng ngày.

chia-se-cua-admin-isocial-ve-van-nan-ban-hang-tren-facebook-hien-tai-cua-viet-nam 1

✔︎ Tất nhiên những chuyện lớn lao đó thì chúng ta chả thể nào mà ngồi đây chém gió với nhau được, dù sao đã có Đảng và nhà nước lo. Ở trong phạm vi cộng đồng facebook này, những người làm thương nhân, những người bán hàng, làm marketing, làm quảng cáo, hàng ngày đang kiếm tiền từ mạng xã hội… tôi chỉ muốn nói với các ace một chuyện gần ngay sát sườn với chúng ta hơn, câu chuyện về lương tâm và lợi nhuận.

✓ Các bạn còn nhớ câu chuyện về tiền và đạo đức ko. Có một người đi trên đường, thì nhìn thấy một túi tiền và một túi đạo đức đặt cạnh nhau. Lúc được hỏi nếu là bạn thì bạn chọn nhặt túi nào, thì ai cũng sẽ chọn nhặt túi tiền lên. Đơn giản chỉ là vì đạo đức có sẵn rồi còn nhặt thêm làm gì.

✓ Trong cộng đồng facebook này có rất nhiều ace kiếm hàng tỷ đồng/tháng, hàng chục tỷ đồng/năm, thậm chí hơn, mỗi ngày chốt doanh thu hàng nghìn đơn hàng… Mà đa phần những người tôi quen biết trong số đó, đều có một điểm chung, đó là buôn hàng lậu tung của, à ko, nói cho chính xác hơn thì là hàng tiểu ngạch.

✔︎ Nhập về 1, bán lãi lên 20 30, thậm chí 40 lần cũng có. Ai đánh giá gì họ tôi không bận tâm, nhưng đối với tôi thì đó là cái tài của họ, tôi rất nể. Uh biết họ bán lãi như vậy đấy, nhưng mấy ai dám làm theo. Tôi biết thì tôi cũng ko dám làm, bởi chả thể nào lao tâm khổ tứ nghiên cứu thị trường, lần mò vào ali, taobao với 1688 tìm sản phẩm, tìm nguồn hàng toét cả mắt, rồi xuống tiền nhập cả công ten nơ hàng về như họ, chưa kể phải vận hành cả một bộ máy con người từ telesale tới marketing rồi kế toán.. rồi chi phí ads facebook cho anh Mắc-Rất-cơ-bắp hàng ngày. Việc lao tiền vào ads để bán hàng bây giờ của các ace y như một canh bạc. Hôm nào rực rỡ thì y như ăn cả lô cả đề lại còn về ba nháy. Hôm nào dẹo thì đúng là sạch cửa sạch nhà.

✓ Nói ra như thế để hiểu, áp lực của các ace là rất lớn, việc làm thương mại chưa bao giờ là đơn giản, nhiều cơ hội nhưng cũng quá nhiều rủi ro, cho nên nhiều khi các ace phải rất là LIỀU.

✔︎ Nhưng các ace ạ, LIỀU thôi chứ đừng LIỀU QUÁ, tuy biết là tiền quan trọng thật, đạo đức để sau, có gì sau này mình giàu rồi thì mình sẽ đi làm người tốt (một vài ace bảo vậy). Các ace kinh doanh những mặt hàng ngoài thân, ko ảnh hưởng tổn hại gì tới sức khoẻ con người thôi chứ đừng bán những cái để dân ta ĐỔ VÀO MỒM.

✓ Các ace bán RÁC kiếm cả chục tỷ mua nhà lầu mua xe, tôi thực tâm mừng cho các ace, ko chút gato, trong đó có ko ít người từng là học viên, đối tác, khách hàng của tôi, họ làm được thì đương nhiên tôi phải mừng cho họ. Nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó, làm việc thất đức để kiếm tiền có thể khiến các ace ăn ngon ngủ yên thì các ace nên đề phòng, kẻo quả báo đến muộn.

♻️ Các ace tận dụng trend thực phẩm bẩn để bán sản phẩm bảo vệ sức khoẻ thì rất là ok, rất là nhạy bén với thị trường, định hướng rất là chuẩn. Nhưng trước khi các ace đưa ra quyết định nhập cái hàng đó về để bán trên facebook cho đồng bào mình thì các ace có nghiên cứu sản phẩm đó nó có gì bên trong chưa ???

banner-dich-vu-tang-like-facebook

⚠️ Đơn cử như cái thứ này, giá hàng hãng bên nhật của nó là 63$ ~ xấp xỉ 1tr5 VND – trong khi giá 1688 là 3 – 4 NDT, còn chưa deal, nếu ace lấy số lượng thì nó chưa quá 10k VND. Các ace dùng não của mình mà nghĩ xem, từ 1tr5 VND mà xuống còn có 10k VND, thì thử hỏi cái chất nằm trong cái mà các ace đang rêu rao là “HÀNG NHẬT CHÍNH HÃNG 299k (giá gốc 399k)” kia, liệu nó có giúp cho dân ta bảo vệ sức khoẻ ko ??? Hay là các ace đang gián tiếp tống một cái chất gì đó mà chính chúng ta không-biết-là-chất-gì vào mồm đồng bào mình ???
Đây mới chỉ là một mặt hàng gia dụng nho nhỏ, còn chưa kể đến những sản phẩm bôi trực tiếp lên cơ thể như hoá mỹ phẩm, thực phẩm làm đẹp tăng cân etc. vẫn đang được rao tràn lan ngoài kia thì còn kinh khủng tới mức nào ???

chia-se-cua-admin-isocial-ve-van-nan-ban-hang-tren-facebook-hien-tai-cua-viet-nam 2

chia-se-cua-admin-isocial-ve-van-nan-ban-hang-tren-facebook-hien-tai-cua-viet-nam 3

chia-se-cua-admin-isocial-ve-van-nan-ban-hang-tren-facebook-hien-tai-cua-viet-nam 4

❗️ Có thể ace sẽ ko dùng cho gia đình mình, nhưng các ace có dám khẳng định sau này thế hệ sau của ace liệu có kết hôn, lập gia đình sinh con đẻ cái với những người trước đây từng là nạn nhân, à quên, khách hàng từng đã bán trên facebook của mình ko ?

☞ Viết ra mấy dòng này, chắc cũng động chạm tới ko ít người, có người còn từng là học viên của tôi, có người tôi coi như ae, rất khâm phục quý trọng… Nhưng việc đã tới nước này, cũng chả thể giả mù câm điếc thêm được nữa. Tôi cũng chả có tư cách j để khuyên bảo hay dạy đời ae có nên tiếp tục kinh doanh trên facebook cái này hay bất kỳ mặt hàng nào độc hại nữa hay ko. Bát cơm của các ace tôi cũng ko đóng góp được hạt nào, nên đương nhiên ko thể chỉ bảo các ace nên kiếm cơm ra sao. Chỉ mong các ace nhớ cho một điều, làm gì cũng nên chừa lại chút phúc đức cho hậu duệ. NHÂN QUẢ chả trừ một ai.

☠️ Xã hội bây giờ đã có quá nhiều lọc lừa rồi, “người VIỆT ưu tiên LỪA người VIỆT” đã trở thành kim chỉ nam để làm giàu, cả xã hội như thế mà mình ko như thế thì chỉ có mình thiệt. Và có lẽ vì cái lỗi suy nghĩ đó mà càng ngày chúng ta đầu độc nhau ngày một nhiều, chỉ cần nhặt túi tiền rồi thì túi đạo đức có thể để đó nhặt sau. Nếu ace vẫn giữ cho mình tư duy kiếm tiền như vậy, ko sớm thì muộn, người hứng chịu hậu quả sẽ ko còn là thiên hạ ngoài kia nữa đâu.

chia-se-cua-admin-isocial-ve-van-nan-ban-hang-tren-facebook-hien-tai-cua-viet-nam 5

✓ Vài dòng vớ vẩn chẳng thể làm thay đổi được xã hội, nhưng tôi mong ace trong iSocial ít nhiều ko nghĩ tới xã hội thì cũng nghĩ tới gia đình mình, con cái mình mỗi khi định đánh đổi đạo đức và lương tâm để lấy tiền của.

— Viết linh tinh trong một buổi chiều mùi cá chết bốc lên tanh nồng nặc, thuỷ ngân bay đầy trong không khí và kim loại nặng thì ngập tràn trong nước biển —

Bán hàng trên facebook… bài toàn chưa lời giải…

Donnie Chu – Từ Isocial

banner-dich-vu-tang-like-facebook
Xem thêm bài viết liên quan:
Xây dựng content facebook để quảng cáo đạt hiệu quả lâu dài và bền vững
Làm sao để content facebook khi bạn xây dựng trên fanpage và trang cá nhân đạt hiệu quả lâu dài và bền vững, nhất là khi bạn sử dụng content đó để PR hoặc chạy quảng cáo facebook, có một số bí mật giúp bạn xây dựng content hiệu quả, bền vững và lâu dài, giúp khách hàng ưng ý bạn ngay từ bài đọc đầu tiên. Đầu tiên bạn cần xác định rõ chữ…
Khách hàng mua hàng trên facebook khi nhìn quảng cáo như thế nào?
Tanglikefacebook.net từng chia sẻ cách chạy quảng cáo facebook, cách tăng like facebook, hướng dẫn bán hàng trên facebook nhưng đây là bài viết đầu tiên được chia sẻ về chủ đề khách hàng sẽ mua hàng của bạn trên facebook như thế nào? Phân loại nhóm mua hàng trên facebook sẽ có những hành động gì, đây là một bài chia sẻ khá chi tiết giúp bạn hiểu hơn về hành vi mua hàng…
Hướng dẫn tối ưu ads quảng cáo facebook hiệu quả giá rẻ và nhiều đơn hàng
Tìm hiểu cách tối ưu ads facebook giúp quảng cáo facebook của bạn hiểu quả, giá quảng cáo rẻ đi và ra nhiều đơn hàng hơn, chỉ một vài thay đổi nhỏ trong các chiến dịch và nhóm quảng cáo facebook sẽ giúp bạn tối ưu được rất nhiều chi phí phát sinh. Hôm qua có 1 bạn trong iSocial hỏi mình Tối ưu Ads là gì, sao đi đâu cũng nghe mọi người nói…
Hướng dẫn nuôi tài khoản ads facebook đúng cách không vi phạm chính sách
Chia sẻ cách Chăm Sóc và Nuôi Trồng tài khoản quảng cáo ads facebook để không bị khóa vi phạm chính sách, chạy trust tăng và giá rẻ nhất.Nuôi tài khoản quảng cáo fb hợp lý để có nhiều tài khoản được tăng trust độ tin tưởng lớn của facebook. Đây là chia sẻ của bạn Mã Solutions cùng nghiên cứu và học hỏi nhé. Tình hình là em vừa nhận được thông báo của team…
Lưu ý khi setup quảng cáo Facebook Ads tránh không xét duyệt
Quảng cáo facebook không hề đơn giản, nhất là khi facebook đang thắt chặt hơn việc phê duyệt quảng cáo, xét duyệt khó khăn dẫn đến quảng cáo của bạn không được phê duyệt dính lỗi cả về text và hình ảnh mà sửa mãi không xong. Cùng tìm hiểu các lỗi khi làm nội dung quảng cáo facebook mà bạn hay mắc phải nhé, tránh được sẽ giúp bạn được phê duyệt quảng cáo…
Các test ads facebook dành cho Newbie tối ưu quảng cáo facebook
Chạy quảng cáo facebook ads để bán hàng online dành cho những người chưa biết nhiều về lên chiến dịch ads facebook, đây là những chia sẻ và hưỡng dẫn của một chuyên gia ads facebook dành cho các bạn, giúp bạn test quảng cáo facebook hiệu quả và tiết kiệm nhất theo phương cách test A/B. Cùng đọc ngay bài viết để trau dồi thêm kiến thức nhé. Xin chào các bạn, hôm nay…
Chia sẻ minh hoa hóm hỉnh về chạy ads facebook bán hàng của nhà quảng cáo
Nhà quảng cáo facebook là những người vật lộn và chống trả những lần cập nhật và update siêu phàm của Facebook hàng tháng, dường như mỗi lần cập nhật là lại thay đổi hết mọi thứ và khiến tất cả đều bối rối, đây là những mẩu chuyện chia sẻ vui trên cộng đồng các nhà quảng cáo Isocial, cùng đọc và xem họ nói gì về Facebook nhé. Phần 1: Chạy quảng cáo…
Hé lộ cách quảng cáo facebook và xây dựng hệ thống đạt 500 đơn 1 ngày
Làm sao để có thể xây dựng được hệ thống bán hàng online thông qua quảng cáo facebook để đạt được 500 đơn 1 ngày. Điều này phụ thuộc rất lớn đến bí quyết quảng cáo facebook và cách bạn xây dựng hệ thống tối ưu, nếu làm được điều này thì doanh số một tháng của bạn có thể lên cả tỷ đồng là chuyện bình thường. Hãy cùng đọc và nghiên cứu các…
Hướng dẫn Seeding Facebook giúp quảng cáo bán hàng điều hướng hiệu quả
Seeding facebook là hành động sử dụng các nick ảo facebook do mình lập ra nhằm điều hướng, định hướng khách hàng khi bán hàng facebook, Seeding giúp khách hàng hiểu rõ và tin tưởng hơn sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Cùng tìm hiểu hướng dẫn seeding Facebook do anh Nguyễn Nghĩa chia sẻ nhé các bạn. Seeding thì chả có gì là lạ đối với anh em cộng đồng iSocial…
Chọn sản phẩm để bán hàng trên facebook năm 2016
Năm 2016 sẽ là một năm tiếp tục bùng nổ của các chủ shop bán hàng trên Facebook khi lượng người sử dụng mạng xã hội này ngày càng đông, mặc dù quảng cáo facebook đã ngày càng khó hơn, yêu cầu chặt hơn và dễ sai hơn vì lượng người quảng cáo rộng, nhưng đây vẫn là một thị trường tiềm năng số một để khai phá. Để có một cái nhìn khách quan…

Trả lời