0783.612.612

Hướng dẫn book bài quảng cáo fanpage trên page nghệ sĩ

Việc thuê bài post trên các fanpage cộng đồng lớn, hoặc fanpage facebook của các nghệ sĩ đã được verify page đang là phương thức marketing online hiệu quả nhất, nhưng làm sao để book bài chuẩn, không bị mất tiền oan khi thuê post trên các fanpage này ( giá khá chát ) các bạn cùng tìm hiểu bài viết chia sẻ của Nguyễn Vĩnh Duy nhé:

LỰA CHỌN KOLS NÀO TRÊN FACEBOOK HIỆU QUẢ, CHI PHÍ RA SAO?

Hướng dẫn book bài quảng cáo fanpage trên page nghệ sĩ

Gần đây thấy anh em hay thắc măc những vấn đề liên quan, mình từng làm với khá nhiều KOLs, cũng trầy trật đủ thứ nên đúc kết vài kinh nghiệm cho anh em, trước khi đi vào phân tích KOLs nào hiệu quả mình sẽ nói làm với KOLs thông qua hình thức nào. Thường thì mọi người có 3 lựa chọn:

1. Làm qua Agency ( Mình có báo giá của một vài Agency mạnh về mảng này, cập nhật mới nhé, sẽ gửi anh em quan tâm)
Nói chung sẽ đỡ hơn cho người làm khá nhiều, từ chỉnh sửa content, chụp hình, liên hệ. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó làm với Agency thường chi phí sẽ cao hơn ( Xuất hóa đơn VAT, đóng thuế thu nhập), và với các Agency sẽ khó mà có được ưu đãi về mặt “tình cảm” của KOLs như báo cáo các chỉ số reach của post mình mua, cũng ít bạn chịu trả lời bình luận của người dùng. Tuy nhiên vẫn có các Agency có giá cạnh tranh nhé, các bạn làm với Agency ký hợp đồng dài hạn với KOLs nào đó, thì bạn sẽ có mức giá cạnh tranh.

2. Thông qua cá nhân ( Người quen, quản lý v.v. Agency ngoài làm trực tiếp với KOLs vẫn có trường hợp làm thông qua các bạn này)

Các bạn này nếu đúng là quản lý, thân cận thì có thể bạn sẽ có mức giá khá tốt, ngoài ra sẽ được hỗ trợ như trả lời bình luận, báo cáo về reach v.v

3. Làm trực tiếp

Vấn đề này nói chung khá là mệt đấy, làm việc với các bạn KOLs không phải dễ dàng, nhất là các bạn càng nổi tiếng. Chắc là anh em sẽ đoán ra được những khó khăn: Từ làm sao liên hệ, liên hệ qua ai, rồi trễ hẹn, giờ đăng bài, yêu cầu thêm giúp một vấn đề gì đó khá khó ( Tất nhiên vẫn có những bạn rất dễ thương, gần đây mình thấy là Hariwon, Gào, Minh Hà ). Tuy nhiên nếu tạo được quan hệ thì sẽ tốt cho các bạn sau này, có thể đứng ra làm trung gian nhận post KOLs, có thể giúp mình chủ động hơn trong công việc. Đặc biệt nữa các bạn KOLs cũng chơi với nhau nên nhiều lúc sẽ giúp ích khá nhiều.

PHÂN TÍCH CÁC YẾU TỐ TRƯỚC KHI LÀM

Cái này mình chỉ viết tương đối thôi nhé, mình tình cờ, may mắn biết được vài chỉ số về reach trung bình, click vào link trung bình của kha khá nhiều bạn KOLs Còn về lượng like, share, bình luận chắc mọi người cũng theo dõi được. Thường mình dùng http://insightreport.vn/ để đánh giá một fanpage các bạn ca sĩ ( Phần mềm này có một ưu điểm xem các bài post nào có tương tác tốt trong khoảng 1 tháng gần nhất chẳng hạn và biết được content nào phù hợp nhất với page đó: Photo, Text, Video, Link ). Tiện thể báo cáo của Socialone.us cũng giúp mình xíu về thứ hạng, tuy nhiên có một phần các bạn cần nắm rõ giả sử 1 tuần page Robbey có 12M Engagement, page chú Hoài Linh 1M những trong tuần ấy Robbey đẩy mấy trăm post còn chú Hoài Linh post 1,2 cái chẳng hạn thì tính trên 1 post của chú Hoài Linh hiệu quả hơn rất nhiều, còn về mặt giá cả Socialone dề xuất mình thấy xem cho vui thôi vì thực tế khá khác xa.

1. Content mình làm là gì?

– Link, video, text, hay photo trên facebook v.v ( Ví dụ photo thì có hình KOLs sẽ mang lại hiệu quả khá cao, có page nếu share link lại tốt về click, có page video sẽ tốt như JV)

– Audience của page có phù hợp ( Điển hình Minh Hà thiên về mẹ bé, gia đình. Khởi My, Sơn Tùng thì cho giới trẻ. Bố con, gia đình thì Phan Anh v.v) nó liên quan đến brand, liên kết được với nội dung post, các yếu tố khác như vùng miền, thu nhập.

– Page đó thích hợp với nội dung gì?

KOLS NÀO THỰC SỰ HIỆU QUẢ

1. Fanpage facebook chú Hoài Linh

Chắc chắn luôn, không cần phải nói nhiều vì có nhiều thứ không cần phải so sánh, page chú Hoài Linh khá hiệu quả về hầu hết các content nhưng vấn đề năm ở chô chú Hoài Linh khá kĩ trong việc nhận hợp tác, mình có phong phanh nếu chú nhận thì khoảng 3K nhưng cực kì khó hehe, tiết lộ một bí mật mà mọi người cũng có thể biết rồi là post chú reach toàn trên 5.000.000, cao nhất trong các page ở Việt Nam, mình có hình ảnh chứng minh cụ thể nhé

2. Fanpage facebook Ly Hai Minh Ha

banner-dich-vu-tang-like-facebook

Nói chung trong tất cả các bạn KOLs mình từng làm mình thích làm với Minh Hà nhất, về cách làm việc cũng như hiệu quả mang lại. Một điều đặc biệt là Most Engaging Content Type page Ly Hai Minh Ha là link nhé, nghe khá thú vị phải không hehe. Bạn nào cần traffic thì nói chung làm với Hà không cần suy nghĩ, nhưng phải chú ý là brand có phù hợp hay không nhé, không content nào cũng quất với Hà xong quay sang đòi nợ mình cái xong phim luôn. Những chủ đề liên quan đến gia đình, mẹ bé, thời trang, làm đẹp, những đối tượng hơi lớn tuổi xíu, có thu nhập thì lựa chọn Ly Hai Minh Ha rất phù hợp Nhưng cần lưu ý là Hà đã làm với brand đối thủ nào chưa nữa nhé, như Thương Mại Điện Tử thì làm với www.sendo.vnbên công ty mình rồi haha =)) Tiện bạn nào mua hàng trên www.sendo.vncó thể nhập code VINHDUY tên mình để được giảm 40K

Khoảng giá của Minh Hà thì >=25tr ( Mình đang nói trường hợp có chụp hình Minh Hà với sản phẩm và thêm ưu đãi, còn tùy sản phẩm, nội dung là gì nữa nhé, ví dụ muốn làm một bộ ảnh có cả mấy bé, Lý Hải tất nhiên chi phí sẽ khác rồi)

3. M-TP

Fanpage facebook Sơn Tùng có lượng tương tác trên từng post khá khủng, nhưng làm với Sơn Tùng rất khó, một phần bạn này gắn liền với nhiều thương hiệu lớn, thường làm theo 1 chiến dịch hơn là nhận nhỏ lẻ. Nếu bạn làm cho brand nào nhiều tiền, có kế hoạch dài hạn cụ thể, tập khách hàng trẻ trung, phù hợp có thể lựa chọn Sơn Tùng.

4. MC Trấn Thành

Hehe Trấn Thành cũng khó làm đấy nếu như muốn có hình Trấn Thành chụp chung với sản phẩm, brand thì hơi khó, Trấn Thành thường không nhận. Còn nếu chỉ dùng hình có sẵn ( Hình Trấn Thành không chụp chung với sản phẩm, brand cũng ok), post thông thường có dẫn link vẫn được nhé.

4. Fanpage Khởi My

Gần đây thì mọi người biết thông tin 1 page Khởi My ( Khởi My có 2 page nhé) tạm đóng ( Có khả năng mở lại nhé). Quảng cáo Khởi My sẽ dịch chuyển sang fanpage có lượng like gần 9M, trước chỉ nhận quảng cáo ở fanpage còn lại thôi. Đối với mình trước chỉ làm với fanpage My đã đóng, vì khi đó page 9M không nhận quảng cáo, nếu các bạn muốn nhắm vào đối tượng giới trẻ, yêu cầu về engagement như like, comment chẳng hạn thì có thể làm với My, nhưng lưu ý độ tuổi audience trên page My khá trẻ, làm brand có thể ok nhưng muốn Action như mua hàng hơi khó nhé. Về cách làm việc thì làm với My sẽ thông qua mẹ My, mình thấy không gặp vấn đề gì khó khăn cả.

Mấy bạn sau mình lười viết quá hehe, nhưng để mình gửi thêm vài thông tin liên quan nhé, về giá, loại content ở cuối bài.

5. Kelvin Khánh, page của Khánh cũng có nhiều nét tương đồng với page My, bạn này thấy làm việc cũng ổn.

6. Hồ Quang Hiếu: Mình cũng không có gì nói nhiều, nếu các bạn thấy phân tích phù hợp thì chiến nhé, page Zalo của Hiếu cũng khá ổn đấy.

7. Hari Won: Bạn này thì được mọi người khen rất dễ thương, làm việc cực kì thích, nhớ còn có Tiến Đạt bên cạnh nữa nhé

8. Chi Pu: Do Chi Pu làm với công ty đối thủ hơi nhiều nên mình chưa có cơ hội làm việc, nhưng Chi Pu cực phù hợp với mấy thứ trẻ trung, thời trang.

9. Đông Nhi: Nói chung mình làm việc với Nhi mới chỉ một lần, nhưng gặp một số vấn đề nên mình không hài lòng lắm, nhưng lần đó mình làm qua trung gian nên cũng chưa biết cụ thể là do Đông Nhi hay do bạn trung gian cá nhân mình làm thông qua. Nhưng chắc không làm với Nhi nữa hehe.

10. An Nguy: Bạn này khá cá tính, phong cách thời trang, sờ pót áo thun, quần jean ,giày thể thao, tóc ngắn khá nổi bật, mình đang dự định làm với bạn ấy thôi nhưng với phong cách, cá tính bạn ấy thì mọi người cũng đoán sao cho phù hợp rồi nhé.

11. Gào: Mới vừa làm việc xong với Gào, bạn nào liên quan thời trang, văn chương lai láng, ngôn tình đồ thì chọn Gào ngay thôi, à còn yếu tố gia đình nữa, hehe bạn nào hay thẽo dõi page Gào chắc biết, bé Bìn với ông bố, gia đình này hay phết. Bên mình làm một cuộc thi với Gào về son môi và khá thành công.

12. MC Phan Anh: Có thể nhìn vào Engagement facebook thì không thể so với những KOLs khác, nhưng nếu đúng target thì không thua gì đâu, các bà mẹ, các bạn yêu thích gia đình, có thu nhập ổn thì làm với Phan Anh rất phù hợp. Đặc biệt văn phong của MC Phan Anh cực kì gần gũi, trả lời bình luận cũng nhiệt tình nữa.

Thôi lười quá liệt kê thêm vài bạn khá ổn nữa nhé: Bà Tưng, Minh Hằng, Nabi Nhã Phương, Thủy Tiên, Bảo Thy, Diễm My.
Ngoài ra có những page cộng đồng như: Thỏ 7 màu, Đậu đỏ nếu có content để kể cũng khá hay.

Có những thông tin mình biết về giá làm với cá nhân, agency, thông tin về engagement, reach, độ tuổi các page mình không tiện public, và mình cũng biết tương đối thôi nhé.

Nguyễn Vĩnh Duy

Ở phần trên, nhìn rộng ra các bạn đã có một số kinh nghiệm quý báu trong việc lựa chọn fanpage lớn để quảng bá, các fanpage facebook nghệ sĩ có một lượng người hâm mộ rất là lớn, giúp quảng bá nhanh chóng những thông tin cần thiết của bạn tới người khách hàng nhanh nhất, nhưng kèm theo đó là cả một chiến dịch marketing online sao cho chi phí thấp nhất mà đem lại hiệu quả cao nhất.

banner-dich-vu-tang-like-facebook
Xem thêm bài viết liên quan:
Admin iSocial chia sẻ về Target facebook hiệu quả khi chạy ads
Tìm hiểu qua chia sẻ của admin isocial về target facebook, hệ thống và hiệu quả khi chạy ads facebook, những lưu ý cũng như các cách target set ads facebook hiệu quả nhất hiện tại: Hôm trước tớ có nói với các cô về việc lựa chọn độ tuổi trong việc nhắm chọn mục tiêu quảng cáo. Hôm nay tớ sẽ lại trao đổi với các cô về một vấn đề nữa tron việc…
5 Nội dung quảng cáo facebook cực mạnh hút khách hàng
Nội dung quảng cáo facebook nào kích thích khách hàng đọc và mua hàng? Nội dung nào khiến khách hàng like, comment, chia sẻ mạnh mẽ trên facebook? Sáng tạo content ra sao để đem lại hiệu quả cao nhất trên. Hãy cùng tìm hiểu ngay 5 mẫu concept hay nhất khi làm quảng cáo facebook. 1. Khai thác những xu hướng hiện tại trên facebook Hãy nghĩ về một sự thay đổi tình huống…
Khởi nghiệp kinh doanh bán hàng facebook bằng fanpage phải làm sao
Việc sử dụng facebook để bán hàng hoặc kinh doanh trên facebook đang là một xu hướng của toàn cầu, với mạng xã hội siêu lớn như thế này, bạn có thể bán được bất cứ thứ gì hay ho trên facebook ở trang cá nhân, fanpage hoặc group facebook… những yếu tố nào để cho người khởi nghiệp kinh doanh thành công trên facebook. Cùng tham khảo qua 3 yếu tố quan trọng nhất…
Kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu về bán hàng Facebook
Tìm hàng và chọn xưởng để nhập sản phẩm từ Quảng Châu về để kinh doanh online bán hàng trên facebook là một trong những phương thức kinh doanh mà nhiều người bán hàng online đang làm, nhưng làm sao để có thể nhập hàng được rẻ và chất lượng, đạt được yêu cầu và đúng mẫu mã bạn cần tìm thì lại là điều ít người biết. Cùng tham khảo kinh nghiệm đặt hàng…
Tăng like fanpage uy tín và chuyên nghiệp tăng 10.000 like trong 3 ngày
Dịch vụ tăng like fanpage uy tín và chuyên nghiệp, với đội ngũ công nghệ thông tin nhanh nhạy, cùng sự am hiểu và kinh nghiệm lâu năm. Tanglikefacebook.net nhận tăng like uy tín cho quý khách từ 2000 – 1 triệu like. Tăng like nhanh chóng có hợp đồng cam kết bảo hành vĩnh viễn và rất nhiều ưu đãi lớn khác dành tặng cho những khách hàng liên hệ sớm nhất. Tanglikefacebook.net đã…
Một số chú ý khi kinh doanh bán hàng online trên facebook
Bán hàng online trên facebook là một trong những cách thức kinh doanh thời thượng nhất hiện tại, chỉ cần có internet và máy tính điện thoại là bạn có thể mở shop online cho mình vô cùng đơn giản, không tốn kém, ít chi phí và hiệu quả cực cao, nhưng không phải vậy mà ai kinh doanh cũng có thể bán hàng online trên facebook thành công, hãy cùng điểm qua một số…
Thủ thuật facebook up bài để tự phát cho ảnh GIF
Chắc hẳn nhiều người cũng sử dụng facebook cá nhân để bán hàng, hoặc hay tải ảnh động, ảnh đuối GIF để tạo một cái gì đó vui vui. Mẹo vặt dưới này giúp bạn có thể auto tự động bật ảnh GIF khi kéo xuống dưới ( bình thường phải click thì ảnh mới chuyển động ) hi vọng bạn sẽ có một vài cái thụ vị cho thủ thuật facebook này. Ảnh GIF…
Khi quảng cáo bán hàng facebook có nên dùng Content kể chuyện
Content kể chuyện là một trong những thể loại sáng tạo tuyệt vời cho những business phát triển trên nền tảng web,liệu khi áp dụng vào bán hàng facebook nó có thực sự hữu dụng hay không. Cùng tìm hiểu bài viết này của tác giả để có thể hiểu rõ hơn những vấn đề không nên khi sử dụng content kể chuyện khi chạy ads facebook để bán hàng. Trong bài viết này, mình…
Hướng dẫn làm nội dung ads facebook quảng cáo thuốc
Bạn đang muốn bán thuốc trên facebook? Phải làm nội dung cho bài quảng cáo facebook thế nào để ads có thể được duyệt và chạy hiệu quả, mang lại nhiều đơn hàng cho bạn? Cùng tìm hiểu nhé Sản phẩm thuốc là sp rất khó để nói thẳng trực tiếp về sản phẩm, vì nếu nói quá rõ về tính năng, công dụng, cơ chế của sp thì sẽ rất khô khan, khó hiểu…
Chạy quảng cáo bán hàng trên facebook thế nào là rẻ
Vấn đề chạy quảng cáo facebook đắt hay rẻ đã tồn tại và rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi rất nhiều nhà quảng cáo facebook public các info ads facebook của họ, cùng xem vài viết chia sẻ của một nhà quảng cáo có kinh nghiệm để xem họ nói gì khi chạy quảng cáo để bán hàng trên facebook nhé. Chia sẻ thêm kinh nghiệm cho các bạn mới chạy quảng cáo…

Trả lời