0783.612.612

Hướng dẫn target đối tượng quảng cáo bán hàng Facebook hiệu quả

Để chạy quảng cáo bán hàng facebook hiệu quả thì việc target đối tượng khách hàng rất quan trọng, tập khách hàng trên facebook rất lớn và được phân chia ra thành các nhóm tuổi, giới tính, vùng miền và sở thích hành vi.Việc bạn nghiên cứu chích xác hành vi người dùng sẽ giúp bạn đưa ra các target chuẩn nhất, giúp bạn có thể tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng từ đó nâng cao doanh số bán hàng trên facebook hiệu quả nhất. Cùng nghe chia sẻ của anh Dong Le. Một chuyên gia facebook marketing về tuyệt chiêu Target đúng đối tượng trong quảng cáo bán hàng Facebook nhé.

huong-dan-target-doi-tuong-quang-cao-ban-hang-facebook-hieu-qua

” Nhân vụ Hà nội có tuyết rơi hôm nay ngẫu hứng ngồi viết chia sẻ cho anh em về vấn đề target đúng đối tượng khi chạy quảng cáo bán hàng Facebook.
Trước khi đi vào chủ đề chính xin nhắc lại một chút là target đối tượng để bán hàng chứ không phải để câu like hay view nhé, nếu chỉ để câu like hay view thì cực dễ thậm chí chẳng cần target gì cứ để 13 -65+ và Việt Nam. nội dung ngon ngon tý là chắc chắn sẽ rẻ, tôi đã từng trực tiếp tư vấn cho bác Lương Gia chạy ads fb 1đ và bác đã làm thành công và một số anh em khác cũng test và đạt được vài đồng một tương tác đã có, nói thế để anh em hiểu là target để bán hàng nó ở một phạm trù rất khác, một đẳng cấp cao hơn và cần đầu tư công sức cũng như tư duy nhiều hơn mới có được hiệu quả.

Bắt đầu nhé :3 xin nói luôn là không có một cách target nào đúng 100% cho tất cả các sản phẩm cả, mối sản phẩm sẽ có một cách target khác nhau, thậm chí cũng một sản phẩm mà phân khúc giá khác nhau cũng có nhưng cách target khác nhau hoàn toàn. Bài này tôi chỉ xin đưa ra một số kinh nghiệm và mẹo target chung sao cho đúng ko bị rộng quá cũng ko quá hẹp tránh tính trạng target xong đối tượng chẳng còn mấy thì bán cho ai :3 .

Xin nói qua về quy luật 80:20 mà cu em Nguyễn Đức Thịnh đã được tôi tư vấn và áp dụng rất thành công về bán sản phẩm “ thuốc đặc trị xoang” sơ lược như sau:

Quy luật 80:20

– 80% doanh số có dược đến từ 20% khách hàng và có 80% số đơn hàng có được từ 20% khoảng thời gian trong ngày khi ta chạy quảng cáo.
Vậy làm thế nào để có thể tìm ra được con số 20% thần thánh kia, sau đây sẽ là lời giải :v :

huong-dan-target-doi-tuong-quang-cao-ban-hang-facebook-hieu-qua 1

Có rất nhiều anh em inbox tôi hỏi như Trần Công Khanh , Tũn Vjt , An Hoang … anh ơi em bán: quần áo, giày dép, mỹ phẩm … anh set quảng cáo facebook giúp em để làm sao giá rẻ nhất mà bán được nhiều hàng nhất. Xin trả lời các thánh luôn là tôi chỉ có thể tư vấn được cho cách thánh cách làm, chiến lược, chiến thuật còn làm như nào hiệu quả và chuẩn nhất thì chỉ có cách thánh mới là người hiểu nhất về sản phẩm về thị trường và lĩnh vực các thánh đang kinh doanh thì mới set được chuẩn nhất chứ, tôi có bán những sản phẩm đó đâu mà bảo tôi target. Nói thế để anh em thấy tầm quan trọng của việc am hiểu sâu về sản phẩm và lĩnh vực mình đang kinh doanh nó quan trọng như nào. Hiểu sản phẩm và lĩnh vực kinh doanh của mình không chỉ đơn thuần là hiểu tính năng công dụng, giá thành mà còn phải hiểu cả đối thủ của mình là ai, họ đang làm như nào… đừng có nói với tôi là bạn bán hàng mà ko biết đối thủ của mình là ai nhé.

Khách hàng tiềm năng

Tiếp đến hãy vẽ ra chân dung đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là ai càng chi tiết càng tốt. VD: họ là nam hay nữ, họ bao nhiêu tuổi, có gia đình hay chưa, đang là sinh viên học sinh hay đã đi làm, họ thường có những sở thích gì, họ hay like những fanpage nào, hay truy cập vào những website, diễn đàn nào, họ thường tập trung ở những thành phố nào, thường làm những công việc gì, thậm chí phải xem cả họ theo tôn giáo gì theo đạo hay lương nhé ( đừng coi thường có những cái tưở