0783.612.612

Khởi nghiệp kinh doanh bán hàng facebook bằng fanpage phải làm sao

Việc sử dụng facebook để bán hàng hoặc kinh doanh trên facebook đang là một xu hướng của toàn cầu, với mạng xã hội siêu lớn như thế này, bạn có thể bán được bất cứ thứ gì hay ho trên facebook ở trang cá nhân, fanpage hoặc group facebook… những yếu tố nào để cho người khởi nghiệp kinh doanh thành công trên facebook. Cùng tham khảo qua 3 yếu tố quan trọng nhất nhé.

Khởi nghiệp muốn tồn tại, chưa nói đến phát triển, cần có 3 yếu tố then chốt, thiếu 1 trong 3 yếu tố này 99,69% coi như thất bại:

1. Sản phẩm tốt là điều quan trọng khi kinh doanh trên facebook:

Cái này đại đa số các bạn Start-up tin là mình làm tốt, các bạn đã có kinh nghiệm ở mảng mình làm rồi cũng tin là sản phẩm mình tạo ra là tốt nhưng kỳ thực nó chưa chắc là phù hợp với khách hàng.

Khởi nghiệp kinh doanh bán hàng facebook bằng fanpage phải làm sao 2

Thế nào là một sản phẩm tốt? Đơn giản thôi, nếu nó giải quyết được một vấn đề hoặc ước muốn của khách hàng, đó là sản phẩm có thể tồn tại, còn tốt hay không phụ thuộc vào mức độ giải quyết của nó, có triệt để không, được bao nhiêu phần kỳ vọng của khách hàng.

Tiếp theo cũng cần xem xét đến độ lớn của thị trường: số lượng người có vấn đề cần giải quyết đó có nhiều không? Có ai đã đi trước mình làm việc đó hay chưa? Vấn đề của khách hàng liệu có mở rộng và phát triển ra cho những người khác hay không?

=> Sản phẩm tốt là sản phẩm giải quyết được vấn đề của khách hàng, và có đủ thị trường để nó phát triển. Thiếu 1 trong 2 cái này thì cần xem xét lại. Nếu là mình mình sẽ không làm nếu chỉ đạt 1 trong 2.

2. Marketing – Sales giúp bạn bán hàng trên facebook hiệu quả:

Cái này thường là tử nguyệt của các Start-up. Không phải do các bạn không biết làm marketing, không biết sale mà là đa số các bạn thường làm không cân bằng với sản phẩm hiện tại.

“Marketing tốt là cách nhanh nhất để giết chết một sản phẩm tồi!”

Sale quan trọng vì nó tạo ra dòng tiền để nuôi sống start-up, nhưng nó phải đi đôi với việc phát triển sản phẩm nếu không khách hàng của các bạn có thể chỉ đến với bạn 1 lần rồi thôi, chia tay từ đó thì về dài hạn chắc chắn các bạn sẽ rất khó khăn trong việc kéo họ trở lại.

Marketing với cá nhân tôi là khâu quan trọng nhất duy trì sự sống của start-up.
Làm Marketing cho Start-up, tôi khuyên các bạn nên tập trung nguồn lực, cảm thấy kênh nào có kinh nghiệm, có thế mạnh thì tập trung vào đó, đừng phân tán bởi đã yếu mà còn làm phân tán ra nữa thì hiển nhiên sẽ kém hiệu quả.

Hãy nghiên cứu xem khách hàng của bạn là ai, đang ở đâu, làm gì mỗi ngày. Từ đó tìm ra những nơi có thể tiếp cận đến với khách hàng của các bạn.

Đừng nghe các chuyên gia mà lao đầu vô Facebook, hay Adwords. Đó là kênh hiệu quả nhưng chỉ với những ai có kinh nghiệm thôi. Nếu bạn có thế mạnh ở kênh khác hãy tận dụng ở đó. Ở FB đã có quá nhiều người chen chân rồi.

Tìm ra kênh tiếp cận khách hàng rồi hãy thiết kế thật kỹ thông điệp của bạn muốn gửi gắm đến khách hàng, sao cho họ nghe một phát như gãi ngứa lập tức, phải dùng sản phẩm/dịch vụ của các bạn ngay.

banner-dich-vu-tang-like-facebook

Có kênh có thông điệp rồi thì đi phát tán nó, một người không đủ thì huy động nhiều người, nhưng nhớ là phải tập trung, không phân tán vì nguồn lực các bạn rất ít.

Hãy lưu thông tin những khách hàng đầu tiên của các bạn lại, hỏi ý kiến của họ để cải thiện sản phẩm, cứ xoay vòng như thế để hoàn thiện sản phẩm.

Tiếp theo là lôi khách hàng đã dùng 1 lần quay trở lại, làm cho họ trung thành hơn, thích các bạn và giới thiệu các bạn cho bạn bè của họ. Phần này tương đối phức tạp và hiệu quả trong dài hạn nên bài khác mình sẽ đề cập.

=> Marketing và Sale tốt nếu bạn bán được hàng cho đúng khách hàng mục tiêu và truyền được thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến họ.

3. Quản lý tài chính là điều quan trọng để không bị bội chi, hụt vốn khi kinh doanh facebook

Cái này chết nhiều nhất, vì gần như các Start-up không có người cho khoản này trong khi nó rất quan trọng.

Nếu may mắn, sản phẩm các bạn tốt, marketing tốt bán được nhiều hàng, có tiền nhưng phân chia tài chính không phù hợp hoặc tăng trưởng nóng, các bạn không có kinh nghiệm quản lý thì hiển nhiên team các bạn sẽ tự tan rã, chết do team tự chết chứ không phải do sản phẩm tồi hay marketing kém.

Nếu kém may mắn hơn, bán hàng không được, các bạn không quản trị được các bạn đang nợ tiền ai, ai đang nợ tiền các bạn, tiền bỏ ra làm quảng cáo làm khuyến mãi thu về được bao nhiêu, hiệu quả hay không. Các bạn sẽ lâm vào tình trạng “thấy bạn được nhiều hàng” nhưng kỳ thực đang lỗ.

Khởi nghiệp kinh doanh bán hàng facebook bằng fanpage phải làm sao 1

Vì có rất nhiều chi phí phát sinh thực tế nếu chỉ tính toán dựa trên con số thì 99% là không chính xác.

Trong một viễn cảnh tươi sáng hơn, bán được hàng, sống được ngoi ngóp qua ngày, các bạn cũng cần một người quản lý dòng tiền một cách minh bạch và hợp lý.

  • Chi tiền cho quảng cáo facebook tối đa bao nhiêu một tháng?
  • Doanh số hòa vốn cần đạt để duy trì bộ máy là bao nhiêu?
  • Lợi nhuận bán hàng trên facebook là bao nhiêu %?

Rồi hàng đống câu hỏi về tiền nữa.

Chưa kể có nhiều trường hợp bán được hàng nhưng tiền lại không về tay, khách hàng nợ. Không quản trị được cái này thì cũng thăng sớm. Chính vì vậy, ngay cả khi bắt đầu bán hàng trên facebook, bạn cần phải lường trường hết các vấn đề sẽ sảy ra.

=> Nên nhớ mục tiêu của Start-up vẫn là kiếm tiền, vậy nên đừng bao giờ bỏ quên vị trí quan trọng này. Đây là người giữ tiền của các bạn.
———–
3 yếu tố này thiếu 1 cũng không được. Vậy nên nếu làm start-up, hãy chuẩn bị con người cho 3 vị trí này, đây là vị trí cốt lõi, thành hay bại phụ thuộc vào những người này.

Thông Phan

Để kinh doanh trên facebook hiệu quả, bán hàng mang về được nhiều lợi nhuận thì có rất nhiều các vấn đề bạn phải quan tâm, sau khi bạn lường được 3 vấn đề trên, chắc chắn việc kinh doanh bán hàng facebook của bạn sẽ cực kỳ hiệu quả, còn nếu bạn mới bắt đầu, hãy sử dụng ngay dịch vụ tăng like facebook hiệu quả của chúng tôi, Tanglikefacebook.net nhận tăng like fanpage, profile, bài post facebook, tăng sub lượt theo dõi… chạy ads… giúp các bạn phát triển thật nhiều lợi nhuận. Hãy gọi điện ngay để được tư vấn kỹ lưỡng.

banner-dich-vu-tang-like-facebook
Xem thêm bài viết liên quan:
Kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu về bán hàng Facebook
Tìm hàng và chọn xưởng để nhập sản phẩm từ Quảng Châu về để kinh doanh online bán hàng trên facebook là một trong những phương thức kinh doanh mà nhiều người bán hàng online đang làm, nhưng làm sao để có thể nhập hàng được rẻ và chất lượng, đạt được yêu cầu và đúng mẫu mã bạn cần tìm thì lại là điều ít người biết. Cùng tham khảo kinh nghiệm đặt hàng…
Tăng like fanpage uy tín và chuyên nghiệp tăng 10.000 like trong 3 ngày
Dịch vụ tăng like fanpage uy tín và chuyên nghiệp, với đội ngũ công nghệ thông tin nhanh nhạy, cùng sự am hiểu và kinh nghiệm lâu năm. Tanglikefacebook.net nhận tăng like uy tín cho quý khách từ 2000 – 1 triệu like. Tăng like nhanh chóng có hợp đồng cam kết bảo hành vĩnh viễn và rất nhiều ưu đãi lớn khác dành tặng cho những khách hàng liên hệ sớm nhất. Tanglikefacebook.net đã…
Một số chú ý khi kinh doanh bán hàng online trên facebook
Bán hàng online trên facebook là một trong những cách thức kinh doanh thời thượng nhất hiện tại, chỉ cần có internet và máy tính điện thoại là bạn có thể mở shop online cho mình vô cùng đơn giản, không tốn kém, ít chi phí và hiệu quả cực cao, nhưng không phải vậy mà ai kinh doanh cũng có thể bán hàng online trên facebook thành công, hãy cùng điểm qua một số…
Thủ thuật facebook up bài để tự phát cho ảnh GIF
Chắc hẳn nhiều người cũng sử dụng facebook cá nhân để bán hàng, hoặc hay tải ảnh động, ảnh đuối GIF để tạo một cái gì đó vui vui. Mẹo vặt dưới này giúp bạn có thể auto tự động bật ảnh GIF khi kéo xuống dưới ( bình thường phải click thì ảnh mới chuyển động ) hi vọng bạn sẽ có một vài cái thụ vị cho thủ thuật facebook này. Ảnh GIF…
Khi quảng cáo bán hàng facebook có nên dùng Content kể chuyện
Content kể chuyện là một trong những thể loại sáng tạo tuyệt vời cho những business phát triển trên nền tảng web,liệu khi áp dụng vào bán hàng facebook nó có thực sự hữu dụng hay không. Cùng tìm hiểu bài viết này của tác giả để có thể hiểu rõ hơn những vấn đề không nên khi sử dụng content kể chuyện khi chạy ads facebook để bán hàng. Trong bài viết này, mình…
Hướng dẫn làm nội dung ads facebook quảng cáo thuốc
Bạn đang muốn bán thuốc trên facebook? Phải làm nội dung cho bài quảng cáo facebook thế nào để ads có thể được duyệt và chạy hiệu quả, mang lại nhiều đơn hàng cho bạn? Cùng tìm hiểu nhé Sản phẩm thuốc là sp rất khó để nói thẳng trực tiếp về sản phẩm, vì nếu nói quá rõ về tính năng, công dụng, cơ chế của sp thì sẽ rất khô khan, khó hiểu…
Chạy quảng cáo bán hàng trên facebook thế nào là rẻ
Vấn đề chạy quảng cáo facebook đắt hay rẻ đã tồn tại và rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi rất nhiều nhà quảng cáo facebook public các info ads facebook của họ, cùng xem vài viết chia sẻ của một nhà quảng cáo có kinh nghiệm để xem họ nói gì khi chạy quảng cáo để bán hàng trên facebook nhé. Chia sẻ thêm kinh nghiệm cho các bạn mới chạy quảng cáo…
Lợi ích khi làm dịch vụ tăng like facebook giá rẻ tại Tanglikefacebook.net
Xây dựng website làm sao để kiếm được khách hàng cũng như xây dựng fanpage để tăng like đều đặn có nhiều khách vậy, chọn sử dụng dịch vụ tăng like của các bên bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và chi tiết. Dịch vụ tăng like của Tanglikefacebook.net đang là một trong những bên lớn nhất tại Việt Nam cung cấp, với kinh nghiệm gần 2 năm làm việc với cả ngàn khách hàng…
Cách tối ưu chi phí chạy quảng cáo facebook ads hiệu quả nhất
Tối ưu chi phí chạy quảng cáo facebook làm sao để đem lại hiệu quả cao nhất, bán được nhiều đơn hàng phụ thuộc vào content, target, thời gian chạy, xem ngay bài viết dưới đây của một nhà quảng cáo facebook có tiếng trong cộng đồng để cùng học hỏi cách chạy ads facebook hiệu quả nhất nhé. Dạo này tình trạng chạy coupon, chạy bùng khá nhiều…làm cho chi phí set ads của…
Kinh nghiệm chạy quảng cáo Ads facebook Rẻ Giá cho page bán hàng
Chạy quảng cáo facebook ads thế nào cho page bán hàng để có thể tiết kiệm chi phí, chạy giá rẻ nhưng đơn hàng vẫn về đều và có xu hướng tăng mạnh, khách hàng đặt hàng nườm nượp, cùng tìm hiểu một số vấn đề bạn cần biết và nghiên cứu khi chạy quảng cáo facebook cho page bán hàng nhé. Đơn giản, xúc tích nhất => Bạn phải hiểu dc sp của mình,…

Trả lời