Nguyên nhân, triệu chứng, hậu quả bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổbệnh xương khớp do đĩa đệm thoát hóa chèn ép vào rễ thần kinh hoặc tủy sống cổ. Vậy nguyên nhân, triệu chứng và hậu quả bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

 • Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ chủ yếu là do thói quen làm việc, sinh hoạt thường ngày.Những người làm việc văn phòng thường hay ngồi trước máy tính nhiều giờ đồng hồ liên tục, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cột sống cổ.
 • Lối sống, sinh hoạt ít tập thể dục cũng khiến quá trình bệnh cột sống này diễn ra nhanh hơn.
 • Những người hay hút thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ, vì nó giảm nồng độ oxy trong máu, lấy đi các chất dinh dưỡng quan trọng các mô cơ thể.
 • Ngoài ra, các vấn đề về đĩa đệm cũng có thể bắt nguồn từ viêm khớp xương dẫn tới sụn hoặc mô mềm giữa các khớp xương.

Nguyên nhân, triệu chứng và hậu quả bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ai cũng nên biết. 1

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống gây ra.

 • Triệu chứng chính của bệnh là xuất hiện những cơn đau phía sau gáy lan đến đỉnh đầu, trán hoặc 2 bên thái dương. Ngoài ra, bệnh còn khiến vùng phía sau mắt bị đau hoặc gây khó chịu.
 • Sẽ xuất hiện những cơn đau cổ đau bệnh khớp. Các cơn đau cổ kéo dài từ gáy lan ra tai và cổ, sau đó lan dần lên đầu.
 • Khi thời tiết trở lạnh kết hợp với tư thế nằm không đúng người bệnh sẽ cảm thấy cổ bị cứng mỗi khi thức dây. Người bệnh vị cứng cổ sẽ khó khăn trong mọi hoạt động, lúc này rất khó có thể quay đầu sang trái hay phải mà lúc này phải xoay cả người.

Nguyên nhân, triệu chứng và hậu quả bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ai cũng nên biết. 2

 • Ngoài ra, người bệnh còn thấy nhiều triệu chứng khác như buồn nôn, hoa mắt, tập trung kém,ù tai…

Hậu quả bệnh thoát vị đĩa đệm đốt cột sống cổ để lại.

 • Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt cột sống cổ khiến các bệnh xương khớp cột sống bị viêm sưng, biến dạng gây ra những cơn đau nhức ở vùng cổ, giảm khả nặng vận động của người bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh còn phải đối mặt với hội chứng thần kinh dễ mắc phải như đau dây thần kinh vai, gáy..
 • Nếu bệnh không phát hiện bệnh và điều trị sớm, bệnh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng cung cấp máu lên não, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và làm giảm tuổi thọ.
 • Không những vậy, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ còn khiến cơ bị teo, dẫn đến bại liệt. Đồng thời còn khiến người bệnh bị rối loạn cảm giác tứ chi, thần kinh thực vậy do dây thần kinh bị chèn ép

Nguyên nhân, triệu chứng và hậu quả bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ai cũng nên biết. 3

Trên đây là những nguyên nhân, triệu chứng và hậu quả bệnh thoát vị đĩa đệm đốt cột sống cổ gây ra.Nếu bạn thấy triệu chứng đau nhức ở cổ hay giống các  nguyên nhân, triệu chứng như trên thì nên đi đến bệnh viện để khám và điều trị sớm, tránh để bệnh nặng thêm. Cao cẩu tích là vị thuốc thảo dược quý có thể giúp điều trị hiệu quả bệnh này

Comments are closed.