0783.612.612

10 Cách hiệu quả giúp bạn Marketing Facebook

Chuyện bán hàng trên Facebook giờ đã nhan nhản đến mức đi đâu cũng thấy marketing Facebook. Tuy nhiên, marketing Facebook hiệu quả là gì? bạn đã biết cách marketing trên Facebook hiệu quả hay chưa? Cùng phân tích xem làm sao để marketing Facebook hiệu quả cùng Sapo nhé.

Facebook đang giữ vị trí quán quan trong các mạng xã hội với lượng người dùng hơn 1,15 tỷ người. Facebook trở thành thị trường đầy tiềm năng cho các marketer. Đó là nơi dễ dàng và nhanh chóng nhất đưa sản phẩm của họ tiếp cận với khách hàng. Nhưng marketing trên Facebook như thế nào để đạt hiệu quả nhất không phải ai cũng biết. Sau đây là một số lưu ý hữu ích để thực hiện marketing hiệu quả trên Facebook.

marketing facebook bán hàng online

1. Gây ấn tượng bằng Profile, Fanpage khi marketing Facebook

Trong thế giới ảo Facebook, profile giống như tập hồ sơ dữ liệu về một ai đó. Giữa vô vàn các nhà marketing, để tạo nên sự đặc biệt. Bạn phải biết thiết kế một bản thông tin về mình thật ấn tượng. Có thể đó là….Hãy xây dựng một profile hoàn chỉnh. Bạn hãy cho thấy bạn là một người marketing chuyên nghiệp. Điều này giúp củng cố niềm tin của khách hàng vào chính bạn và sản phẩm của bạn.

Để marketing online Facebook hiệu quả. Bạn có thể khuyến khích khách hàng nhấn “like” bằng những phần thưởng nho nhỏ. Một số đó như coupon, mẫu thử, dùng 3 tháng miễn phí phần mềm cho những người đầu tiên “like”, người thứ 1000, 2000 “like”… Ngoài ra, bạn có thể trang bị những giá trị cộng thêm như các phần mềm trò chơi miễn phí cho fans chẳng hạn.

2. Sử dụng trang cá nhân để marketing Facebook

Trang cá nhân trên Facebook là nơi mọi người chia sẻ suy nghĩ và cập nhật các hoạt động. Hãy biến đây thành bảng tin quảng cáo của riêng bạn. Qua đó để những người có nhu cầu dễ dàng tiếp cận chiến lược marketing Facebook bạn đang thực hiện. Nhưng để làm được điều đó hay đảm bảo trang cá nhân của bạn phải “sạch”. Tức là không tin rác, không bình luận spam, không có những hình ảnh phản cảm. Thậm chí là trạng thái không hợp thuần phong mĩ tục. Hãy tưởng tượng trang cá nhân như diện mạo bên ngoài của bạn. Nó gây được thiện cảm với khách hàng bạn mới có thể thành công tiếp cận họ.

Thêm vào đó, nên chăm chút trang cá nhân như cách bạn chăm chút bản thân thường ngày. Hãy luôn tỉ mỉ, cẩn thận và chú ý đến hình thức. Cách marketing trên Facebook là tin tức quảng cáo không nên quá dài dòng, ngắn gọn nhưng xúc tích. Truyền đạt đủ nội dung sẽ mang lại hiệu quả Marketing Facebook tốt. Đồng thời cũng phải gây được sự chú ý nhất định cho trang cá nhân của bạn. Đừng để trang cá nhân của bạn mờ nhạt trên Facebook. Và, khi bạn chia sẻ, gán nhãn hay đăng các tin quảng cáo của mình, nên chú ý để nó không bị dán mác spam, gây sự khó chịu.

3. Đầu tư vào sáng tạo nội dung để marketing Facebook

CONTENT marketing

Điều đầu tiên bạn nên làm là bắt đầu với những nội dung chất lượng tốt. Nội dung rõ ràng là xương sống của 1 trang Facebook. Do đó bạn phải chắc chắn dồn tâm trí để tạo ra chúng.
Có 4 điểm bạn cần đi vào xem xét khi làm nội dung:

Đối tượng mục tiêu để bạn marketing Facebook:

Hãy tự đặt ra và trả lời câu hỏi đối tượng mục tiêu của bạn là ai nếu bạn muốn marketing Facebook hiệu quả. Hay nói cách khác là bạn viết bài, chia sẻ bài cho ai, muốn ai đọc? Phụ nữ hay đàn ông? Giới trẻ hay giới văn phòng?…

Hãy đặt mình vào vị trí của họ để suy nghĩ về những nội dung mà họ muốn thấy. Bởi chính họ sẽ là người tương tác và chia sẻ trực tiếp với bài viết của mình.

Nội dung chia sẻ

Nội dung để marketing online Facebook hiệu quả có rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều các loại bài viết, trong đó sẽ được chia làm 3 loại chính. Đó là bài viết tích cực yêu cầu fan thể hiện quan điểm cá tính của họ. Bài viết cho thấy đặc trưng thương hiệu của bạn. Bài viết cung cấp giá trị nào đó cho fan như quà tặng, phiếu giảm giá.

Bài viết tích cực yêu cầu fan thể hiện quan điểm cá tính

Đối với những bài post kích thích fan thể hiện quan điểm, cá tính của mình. Bạn cần đưa ra những khoảng trống để khuyến khích sự sáng tạo từ họ. Tất cả những việc bạn cần làm là suy nghĩ một câu liên quan đến thương hiệu. Để lại khoảng trống cho fans mặc sức tưởng tưởng, làm phần còn lại.

Bạn cũng có thể yêu cầu fans của mình điền chú thích cho bức ảnh thú vị mà bạn chia sẻ. Hoặc chính bạn sẽ đặt câu hỏi cho họ đó cũng là một cách hay. Nhưng lưu ý nên chọn những câu hỏi đơn giản mà hấp dẫn bởi người dùng. Họ thường ít có khả năng tương tác nếu họ phải suy nghĩ quá nhiều để trả lời. Không chỉ là những câu hỏi trí tuệ mà bạn cũng có thể đưa ra các câu hỏi liên quan đến nhu cầu của họ. Ví dụ như “Chúng tôi đang chuẩn bị thu âm CD cuối cùng trong tháng 2 này. Bạn muốn nghe bài hát nào?” Đây cũng là cách để bạn khảo sát thị hiếu của người dùng. Khi “đặc ân” cho họ có thêm quyền lợi yêu cầu về sản phẩm sắp ra mắt.

Ngoài ra, bạn hãy phân bổ nội dung để post hình ảnh từ fan và gửi những lời nhắn gửi tới họ. Qua đó tăng cường tương tác 2 chiều giữa thương hiệu và fans.

Bài viết cho thấy đặc trưng thương hiệu

Để thể hiện tính cách thương hiệu, bạn hãy đăng những gì đang xảy ra trong doanh nghiệp của mình hoặc mô tả sản phẩm một cách sáng tạo, hấp dẫn.

Bạn có thể đăng những hình ảnh, video của nhân viên để cập nhật thông tin về sản phẩm mới. Cho fans của bạn một cái nhìn cá nhân tạo sự gần gũi với thương hiệu của bạn. Báo cáo của Kissmetrics cho thấy rằng bài viết có hình ảnh sẽ được thích nhiều hơn 53%, bình luận nhiều hơn 104% và nhấp chuột nhiều hơn 84%.

Bài viết cung cấp giá trị nào đó cho fan

Việc cung cấp giá trị nào đó đến với fans cũng là một trong những loại bài post được fans rất quan tâm. Theo nghiên cứu của Syncapse, 42% số lượng fan coi Facebook như một trang để có được phiếu giảm giá và 35% tham gia Facebook chỉ để tham gia cuộc thi. Vì thế, bạn hãy đưa ra những thứ như quà tặng, tổ chức cuộc thi và chương trình giảm giá, khuyến mại để thu hút lượng người theo dõi và tương tác.

Bất cứ khi nào muốn đăng tải nội dung nào đó đến fans của bạn, hãy chắc chắn rằng sẽ có 1 lời kêu gọi hành động (Call to action).

Thời gian đăng bài cho dân marketing Facebook

Thời gian đăng bài cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận và tương tác với fans. Theo như một nghiên cứu, tỷ lệ tham gia sẽ là:

Cao hơn 20% cho các thương hiệu gửi trước và sau giờ làm việc
Cao hơn 18% trong ngày thứ 5 và thứ 6 so với những ngày khác trong tuần
Thấp hơn 3,5% vào thứ 2 và thứ 4 so với những ngày khác trong tuần
Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét, nghiên cứu về thời gian của đối tượng mục tiêu fanpage của bạn để đưa ra kế hoạch thời gian hợp lý nhất. Ví dụ như đối tượng của bạn là học sinh trung học thì bạn nên gửi trước khi giờ học bắt đầu hoặc giờ nghỉ trưa và sau khi kết thúc.

Độ dài của bài viết như thế nào là hợp lý?

Bạn nên giữ bài viết của mình ngắn gọn và “ngọt ngào” để giữ sự quan tâm lâu dài của fans. Bởi lẽ Facebook không phải là 1 tờ báo đầy ắp thông tin, chữ nghĩa. Theo Kissmetrics, bài viết có ít hơn 80 từ sẽ tăng sự tương tác của fans lên tới 66%.

4. Đảm bảo mọi người đều đọc được bài viết

Facebook có chế độ thiết lập quyền xem những nội dung mà bạn chia sẻ. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn chọn chế độ công khai để bất kì ai đều có thể thấy được. Điều này càng có ý nghĩa hơn nếu bạn tham gia vào nhiều hội nhóm, tất cả các thành viên trong nhóm đó đều có thể đọc được tin mà bạn đăng trên trang chủ của họ. Bạn có thể tượng tượng được mạng lười quan hệ này lớn thế nào chứ? Thế nên hãy chú ý, luôn luôn bật chế độ công khai cho các nội dung chia sẻ.

Trong thời buổi, nhà nhà đầu tư vào nội dung trên fanpage và trang cá nhân như hiện nay, bạn cần có một chiến lược nội dung để marketing trên Facebook hiệu quả để dẫn dắt cộng đồng ủng hộ đi đến mục tiêu cuối cùng là có tỉ lệ chuyển đổi cao nhé.

5. Marketing trên Facebook thì phải thường xuyên cập nhật trạng thái

Thanh trạng thái như một công cụ truyền thông, giúp bạn truyền tải những thông điệp và các nội dung marketing của mình. Hãy tận dụng tối đa mối quan hệ bạn bè của bạn trong Facebook. Nhưng cũng cần chú ý nội dung trạng thái, tránh đề cập vấn đề nhạy cảm hay có xu hướng cổ súy, đả kích một hành động, cá nhân hay tổ chức nào đó.

6. Chạy chiến dịch quảng cáo của Facebook

Bằng cách tạo ra những nội dung cá nhân hóa để giúp tăng lượng tiếp xúc với khách hàng mục tiêu đồng thời cung cấp công cụ phân tích mạnh mẽ từ đó người dùng sẽ đưa ra các quyết định thông minh hơn, Facebook đã phát triển thành một nền tảng có thể đáp ứng hầu hết mong đợi của bạn. Với hơn 1,55 tỷ người dùng trên Facebook và hơn 1 tỷ tài khoản hoạt động mỗi ngày, khách hàng của bạn hầu hết đều có mặt trên Facebook phải không?

Facebook có những công cụ hỗ trợ quảng cáo đắc lực cho bạn, bạn chỉ cần sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để chạy các chiến dịch dựa trên công cụ này. Trang của bạn sẽ được lên tiêu điểm quảng cáo, bất kì ai tham gia Facebook đều có thể đọc được. Với 1,15 tỷ người thì mức độ tiếp cận sẽ cao đến thế nào, trong khi đó chi phí bỏ ra lại nhỏ hơn rất nhiều so với các dịch vụ quảng cáo khác. Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo cách tối ưu hợp đồng quảng cáo nhé.

Xem thêm: Chạy quảng cáo tăng like facebook

7. Quảng cáo di động ứng dụng (Mobile App Ads)

Công nghệ di động là một lĩnh vực mới nổi trong kinh doanh online và Facebook marketing được xác định sẽ đón đầu trong lĩnh vực này. Đó là lý do tại sao Facebook bắt đầu cung cấp các tính năng quảng cáo ứng dụng di động đặc biệt, bao gồm:

Kiểm soát các quảng cáo di dộng và tần số các quảng cáo đó

Người mua các quảng cáo ứng dụng di động (Mobile App Ads) trên Facebook có thể tự quyết định mức độ thường xuyên họ muốn mọi người xem chúng. Ví dụ, các nhà tiếp thị có thể thiết lập chiến dịch của họ để đạt tới con số 1 triệu lượt xem với tối đa là hai lượt mỗi người trong khoảng thời gian năm ngày. Những loại mua phương tiện truyền thông xã hội là phù hợp nhất cho các chiến dịch nâng cao nhận thức thương hiệu.

Video trên bảng thông báo tin mới

Video đang đóng một vai trò ngày càng nổi bật trong suốt chu kỳ mua, từ ấn tượng ban đầu đến khi mua thực tế. Khi xét thấy đủ điều kiện, với tính năng marketing trên Facebook sẽ cho phép quảng cáo ứng dụng điện thoại di động video chạy tự động trong NewsFeed. Bạn có thể đã nhìn thấy điều này, vì những tính năng này thường được tung ra sớm dành cho các thương hiệu lớn và các nhà quảng cáo. Ngoài ra, các nhà quảng cáo sẽ có thể mua quảng cáo ứng dụng điện thoại di động với video sáng tạo thông qua các công cụ Power Editor.

8. Facebook marketing có tính năng “hành động” (call for action)

Bản chất Facebook là trang mạng xã hội rộng với rất nhiều người cùng tương tác. Vì vậy sẽ rất hiệu quả nếu các doanh nghiệp có thể giao tiếp cởi mở với khách hàng tiềm năng trên nền tảng đó. Nắm bắt được điều này, Facebook vừa công bố tính năng “Call for action”. Nó giúp các doanh nghiệp kinh doanh online đạt được mục tiêu kinh doanh của họ.

Đối với những người đã quen thuộc với các landing pages hoặc squeeze pages, nút Call for action giúp bạn đạt được cả 2 mục đích: lưu lượng truy cập đích cho các mục đích cụ thể liên quan đến các chiến dịch hiện tại của bạn. Hiện tại, bảy loại nút hành động có sẵn giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi, lượt truy cập tăng mà bạn vẫn dễ dàng quản lý, đó là:

Book now: Đặt phòng ngay
Contact us: Liên hệ
Play game: chơi game
Shop now: Đặt hàng ngay
Sign up: Đăng ký (hữu ích cho những hội thảo quảng bá trên Facebook)
Use apps: sử dụng App
Watch video: Xem video

9. Sử dụng chức năng “Sponsor Stories” khi marketing trên Facebook

Đầu năm nay, Facebook đã giới thiệu một hình thức quảng cáo mới thông qua chức năng “Sponsor Stories”. Mục này sẽ hiển thị hoạt động của mọi người trong friendlist tại một vị trí cố định trên trang. Chức năng này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tận dụng chức này để quảng cáo. Thông tin đến cho bạn bè của người đã “like” trang của bạn.

10. Chúng ta hãy đo lường xem hiệu quả Facebook Marketing như thế nào

Đo lường mọi hoạt động mà bạn đã thực hiện trên Facebook như lượng fans, số liệu chuyển đổi, các hoạt động, sự trung thành… Thực hiện đều đặn việc đo lường giúp bạn hiểu rõ fans của mình hơn. Qua đó có chiến lược tốt hơn cho những hoạt động tiếp theo. Một công cụ hiệu quả sẽ giúp bạn có được những số liệu chính xác. Đo lường sai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc định hướng và lên kế hoạch cho các hoạt động về sau. Một số công cụ còn cho phép bạn biết được hoạt động của đối thủ cạnh tranh trên Facebook.

Xem thêm: Dịch vụ tăng like tại Likeviet.net

Thẻ Tag: > >
Xem thêm bài viết liên quan:
3 Cách Mời Tất Cả Người Đã Like Post Like Fanpage Facebook
Bạn xác định rằng những người like bài viết trên Fanpage của bạn nhiều khả năng là khách hàng niềm năng của page, bởi vì bạn thường xuyên chạy ads cho những post này. Họ đã like post tức là nhiều khả năng họ đã quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vậy thì bạn có muốn gửi lời mời đến tất cả những người đã like post bất kỳ trên trang của…
ĐÂY LÀ MỘT TRONG NHỮNG CÁCH TỐT NHẤT GIÚP TĂNG FOLLOW TIKTOK HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG
Khi tìm hiểu cách thức tăng follow Tik Tok tự nhiên, nhiều bạn chắc sẽ nghe đến những khái niệm như follow chéo Tik Tok, trao đổi follow Tik Tok, tăng follow tiktok đúng không ? Tất nhiên, nếu như các bạn quan tâm đến những khái niệm này, ở bài viết này mình sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin dành cho các bạn. Follow tiktok Follow chéo, hay còn gọi là trao đổi…
Tuyệt chiêu Tăng Tương Tác Facebook của năm 2020
Tăng tương tác Facebook ngày này sẽ càng bị giảm dần. So với những giai đoạn trước thì tương tác đã giảm đáng kể. Và làm thế nào để cải thiện tương tác facebook. Bài viết này sẽ san sẻ đến bạn những phương pháp mới nhất, hiệu quả nhất để cải thiện tình hình trên… Lý giải về việc tại sao Faebook của bạn lại bị giảm tương tác như vậy? – Vì lượng…
Trước khi xây dựng Fanpage bán hàng online, bạn cần lưu ý gì?
Ngày nay, việc xây dựng fanpage bán hàng online là rất phổ biến. Các nhà bán hàng online mới thường việc đầu tiên suy nghĩ đến là lập một Fanpage. Vậy đủ biết việc bán hàng trên Facebook hiện được ưa chuộng như thế nào đối với nhà bán hàng mới. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được những việc bạn cần làm để bước đầu khởi sự Fanpage được hiệu quả nhất.…
4 Cách Tăng Tương Tác Trên Tik Tok Hiệu Quả Nhất 2020
Tăng tương tác trên Tik Tok là một nhu cầu rất quan trọng đối với những người dùng Tik Tok muốn phát triển kênh của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số cách thức để có thể tăng tương tác trên Tik Tok của mình. 1. Tăng tương tác trên Tik Tok: Tym (Like) Một trong các chỉ số tương tác được nhiều người hướng đến nhất đó chính là số…
Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa! bạn nên để phòng thân
Hiện nay thì có rất nhiều khi bạn đã từng nhận được thông báo tài khoản facebook bị khóa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tình trạng này. Đó có thể là do tài khoản của bạn bị bảo mật không tốt hoặc có thể do bạn bị một số vấn đề nào đó với tài khoản của mình. Có rất nhiều nguyên nên cũng có rất nhiều cách để vượt qua những lần check…
ĐÂY LÀ MỘT TRONG NHỮNG CÁCH TỐT NHẤT GIÚP TĂNG FOLLOW TIKTOK HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG
Follow trên tiktok Khi tìm hiểu cách thức tăng follow Tik Tok tự nhiên, nhiều bạn chắc sẽ nghe đến những khái niệm như follow chéo Tik Tok, trao đổi follow Tik Tok, tăng follow tiktok đúng không ? Ở bài viết này sẽ đầy đủ thông tin cho bạn về các khái niệm. Follow chéo, hay còn gọi là trao đổi follow trên Tik Tok. Nghĩa là bạn sẽ follow kênh TikTok của 1…
Tăng like facebook miễn phí có khó như bạn nghĩ?
Tất cả những người sử dụng Facebook cho công việc kinh doanh đều tự hỏi mình cùng một câu hỏi. “Bạn muốn được tăng like facebook miễn phí, hãy theo dõi bài viết tôi chia sẽ sau đây” Ngay cả khi bạn không hoạt động trên Facebook. Người đọc vẫn có thể chia sẻ nội dung của bạn trên Facebook. Để giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn nữa. Đối với 99%…
Bán hàng online chưa hiệu quả – nguyên nhân do đâu?
Bán hàng online ngày nay đang được rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp. Nhưng không phải ai cũng cũng có thể kinh doanh thành công trên nền tảng này. Vậy đâu là nguyên nhân khiến chúng ta kinh doanh online không thành công. Các bạn cùng điểm qua một vài nguyên nhân sau nhé! 1. Shop bán hàng online của bạn chưa tạo được uy tín: Ngày nay thì người ta càng ngày càng kém…
Bán hàng online trên Facebook xây dựng Fanpage như thế nào cho hiệu quả
Bán hàng online trên facebook hiện đang là nhu cầu rất nhiều của các bà mẹ bỉm sữa cũng như các chị em văn phòng. Nhưng việc đầu tiên và quan trọng nhất là làm sao để xây dựng được một trang Fanpage bán hàng hiệu quả. Điều này không khó đối với những ai đã có kiến thức về nó. Nhưng sẽ rất khó đối với những người lần đầu tiên làm việc này.…

Trả lời