0783.612.612

Cách nắm bắt tâm lý khách hàng trong kinh doanh online

Cách nắm bắt tâm lý khách hàng trong kinh doanh online

Trong kinh doanh online, để tạo nên hiệu quả ngoài mong đợi thì bạn phải học được cách nắm bắt tâm lý của khách hàng. Nắm bắt tâm lý khách hàng trong kinh doanh online là một nghệ thuật, và người nắm bắt được tâm lý khách hàng là một nghệ sĩ. Khi hiểu được tâm lý khách hàng bạn sẽ biết khách hàng cần gì, muốn mua gì, chất lượng và giá cả ra sao. Như thế nào là phù hợp và các giai đoạn để quyết định mua một món đồ. 

Càng hiểu tâm lý khách hàng thì cơ hội bán được hàng càng cao. Hầu hết tâm lý khách hàng khi muốn mua hàng đều quan tâm đến chính sách ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá,…Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nắm bắt tâm lý khách hàng trong bài viết dưới đây nhé.

Tâm lý khách hàng là gì?

Tâm lý khách hàng (hay còn gọi là tâm lý người tiêu dùng) là một lĩnh vực đi vào nghiên cứu những suy nghĩ, niềm tin, cảm xúc hoặc quan điểm ảnh hưởng đến cách người ta ra quyết định mua hàng.

Tâm lý người dùng bao gồm các hoạt động như nghiên cứu cá nhân/nhóm và quá trình mà người ta dùng để lựa chọn, tin cậy, sử dụng sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm, ý tưởng để thỏa mãn nhu cầu và tác động của quá trình này lên người tiêu dùng và xã hội.

Trong kinh doanh, ai hiểu khách hàng hơn người đó thắng. Hiểu tâm lý khách hàng để lựa chọn đặc điểm phù hợp nhất của sản phẩm nhằm gây chú ý đến họ. 

tâm lý khách hàng

Giai đoạn tâm lý mà khách hàng sẽ trải qua khi mua sản phẩm

  • Giai đoạn 1: Nghi ngờ chất vấn

Đa số khách hàng không quyết định mua sản phẩm ngay từ đầu mặc dù họ rất thích nhãn hiệu, sản phẩm hay cách tư vấn của bạn. Khách hàng rất hay dao động, cân nhắc xem việc mình mua sản phẩm này có phù hợp không. Có đáng để bỏ tiền ra mua không, giá này liệu có hợp lý chưa?

Hãy chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn tốt hơn đối thủ của bạn. Bạn phải giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh, cố gắng không cáu gắt để thể hiện sự tôn trọng khách hàng cũng như đối tác của bạn.

  • Giai đoạn 2: Tìm hiểu/ Đánh giá

Nếu đã đến bước này tức là khách hàng đã bắt đầu an tâm với sản phẩm của bạn. Hãy cung cấp những tin tức và dữ liệu để giải đáp những thắc mắc của khách. Để nắm bắt tâm lý khách hàng tốt nhất, bạn nên cài chat live trên website, để có thể hỗ trợ kịp thời nếu khách hàng cần tư vấn.

Hãy thể hiện những đánh giá tích cực của khách hàng đã dùng sản phẩm. Vì những khách sau họ sẽ rất quan tâm đến những nhận xét đó. Gần 80% khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn nếu có feedback tốt.

  • Giai đoạn 3: Thưởng thức

Sau khi khách mua hàng, bạn đừng im lặng trong khoảng thời gian này. Hãy thường xuyên gửi tin nhắn, gửi mail cho khách hàng. Hỏi thăm về chất lượng sản phẩm, trải nghiệm của khách khi sử dụng. Khách hàng sẽ có ấn tượng về dịch vụ chăm sóc khách hàng, cho dù sản phẩm không như mong đợi. Nhưng nếu thể hiện được thiện chí và sự nhiệt tình về dịch vụ của bạn. Khách hàng sẽ sẵn sàng bỏ qua những lỗi nhỏ đó. Vậy là bước đầu bạn đã thành công trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng rồi.

  • Giai đoạn 4: Lặp lại quy trình mua hàng

Sau một thời sử dụng sản phẩm, khách hàng lại muốn tìm kiếm một sản phẩm mới thay thế. Ngay lúc này đây, hãy thực hiện phương pháp đánh nhanh thắng nhanh. Hãy thúc đẩy khách hàng mua hàng đúng lúc, kèm các chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Đấy là phương pháp giữ khách hàng lâu dài và gắn bó.

tâm lý khách hàng

Những kiểu khách hàng mà bạn cần nắm bắt tâm lý

  • Khách hàng kỹ tính

Những khách hàng này thường quan tâm đến những tiểu tiết. Hãy chắc rằng bạn đã nắm rõ sản phẩm của mình cũng như thông tin sản phẩm của đối thủ. Thuyết phục khách hàng bằng cách nhấn mạnh ưu điểm sản phẩm của bạn và so sánh với đối thủ một cách khách quan nhất.

Vì vậy, cách chốt đơn là tập trung giới thiệu những tính năng của sản phẩm.

  • Khách hàng quan tâm đến dịch vụ bảo hành

Những khách hàng hay đặt những câu hỏi quan tâm đến dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng sau khi mua hàng là những khách kiểu như vậy. Họ coi trọng chất lượng dịch vụ mà doanh nghiệp mang lại cho khách. Khi gặp những khách này, bạn cần nhấn mạnh về dịch vụ bảo hành, dịch vụ chăm sóc khi mua,…Mục đích đem lại sự tin tưởng và đảm bảo để khách hàng mua sản phẩm.

Vì vậy, hãy làm nổi bật ưu điểm dịch vụ, chăm sóc khách hàng sau khi bán được sản phẩm cho khách hàng biết.

  • Khách hàng nhanh mất kiên nhẫn

Khách hàng kiểu này thường là tuýp người nóng tính, thiếu kiên nhẫn và muốn mọi việc nhanh gọn, đơn giản hơn. Họ không thích chờ đợi khi bạn hỏi quá nhiều hay thực hiện giao dịch quá lâu. 

Khi gặp những khách này bạn cần thể hiện sự niềm nở, tự tin và làm việc nhanh nhất có thể để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Hãy suy nghĩ tích cực và chăm chỉ cải thiện kỹ năng bán hàng cũng như tư vấn cho khách.

  • Khách hàng chưa biết mình muốn gì

Nhiều khách hàng trước khi đến mua hàng thường không tìm hiểu trước. Khi đó bạn cần phải đưa ra cho họ những gợi ý về sản phẩm phù hợp với bạn. 

Đừng chú trọng đến một sản phẩm đang được đẩy mạnh, hãy tư vấn thêm nhiều sản phẩm khác để không gây áp đặt lên người mua.

tâm lý khách hàng

Xem thêm tại: Chotdon.vn – Phần mềm chốt đơn livestream

Thẻ Tag: >
Xem thêm bài viết liên quan:
Content tăng lượt view Youtube nên chuẩn bị ra sao ?
Bạn đang băn khoăn cho mình, làm thế nào tăng lượt view Youtube với content độc lạ? Đừng lo, bài viết sau đây sẽ hỗ trợ bạn những content đang hot nhất và đang thịnh hành nhất trên Youtube hiện nay. 1. Chọn content sao cho phù hợp nhất nhé: Trang điểm, làm đẹp (Makeup & Beauty video) Làm đẹp không còn xa lạ gì với chị em phụ nữ hoặc những người yêu cái…
Cách tăng follow Tiktok hiệu quả cùng với Likeviet.net
Tiktok đang trở thành trào lưu và nhiều người đang cố gắng tìm cách tăng follow Tiktok cho mình. Bởi vì, khi bạn trở nên nổi tiếng và có tiếng nói riêng trong một trang mạng xã hội. Bạn sẽ có nhiều cơ hội tới với mình hơn so với những người khác. Thế nên, hãy theo dõi bài viết sau, để có cách tăng follow Tiktok hiệu quả hơn cho mình nhé! Những sự…
Mini game – Cách để khách hàng xem livestream của bạn đến cuối cùng
Mini game – Cách để khách hàng xem livestream của bạn đến cuối cùng Khách hàng đã quá chán nản với hàng loạt các bài bán hàng có nội dung tương tự như nhau. Chính vì vậy, việc xây dựng và tổ chức các mini game là 1 trong những cách tạo và thu hút khách hàng tiềm năng vào phễu hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài việc kích thích người dùng tương tác, thì…
Từ người ngại ống kính đến việc tự tin livestream bán hàng
Từ người ngại ống kính đến việc tự tin live stream bán hàng Live stream bán hàng đang trở thành xu hướng của cả Việt Nam và thế giới. Bạn muốn cải thiện doanh số bán hàng cũng như mong muốn sản phẩm của mình được nhiều người nhận ra. Bạn muốn thông qua live stream để quảng bá sản phẩm đến tai khách hàng? Nhưng bạn chưa tự tin khi live stream? Và bạn…
Tăng follow trên Tiktok: Được và mất?
Tăng follow trên Tiktok đang trở nên rầm rộ và phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Nhưng đôi lúc với việc trở nên nổi tiếng nhanh chóng với tuổi đời còn quá trẻ. Nhiều Tiktoker đang trở nên đánh mất hình ảnh bản thân mình. Hoặc họ đang trở thành con mồi, cho nhiều cộng đồng mạng chĩa mũi dao vào. Vậy tăng follow trên Tiktok và nổi tiếng sớm, liệu có đáng ?…
Làm thế nào để tăng follow Tik tok nhiều nhất có thể ?
Việc tăng follow Tik tok luôn là điều một Tiktoker luôn ao ước có được. Bởi vì hiện nay trong giới trẻ, nền tảng Tik tok đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Thế nên, làm cách nào để tăng follow cho Tik tok ? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những cách hỗ trợ giúp tối ưu hoá nhất việc tăng follow đơn giản dành riêng cho bạn nhé! Đăng bài…
Hiệu quả bất ngờ khi sử dụng phần mềm chốt đơn hàng online
Hiệu quả bất ngờ khi sử dụng phần mềm chốt đơn hàng online   Cơ hội kinh doanh online hiện nay đang rất lớn, nhưng nhiều người chưa tận dụng được hết những gì mà nó đem lại. Thậm chí là đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát doanh thu, quy trình soạn đơn sau livestream. Phần mềm chốt đơn hàng online – Chotdon.vn chính là công cụ giúp cho việc quản lý và…
Một số tuyệt chiêu chốt đơn livestream hấp dẫn cho người mới
Một số tuyệt chiêu chốt đơn livestream hấp dẫn cho người mới  Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nhiều trang phát livestream đạt hàng triệu người xem khiến doanh số gia tăng đáng kể trong khi livestream của bạn chỉ có vài lượt xem? Một số người cho rằng chỉ cần livestream là có thể bán được hàng, thì mình tin chắc họ đã sai lầm. Nếu bạn đang có ý định đảo…
Tăng view Youtube 2021: có nên dùng Tool hỗ trợ không ?
Tăng view Youtube, bằng việc dùng tool luôn là những tips chẳng ai mách bảo. Có lẽ vẫn còn xa lạ với nhiều người làm Youtuber, bởi vì đây là chuyên mục khá là mới. Bởi vì trong khi bạn đang cố gắng tìm mọi cách để kéo lượng view cho mình. Thì nhiều người đã bắt đầu dùng tool, để tiết kiệm thời gian, công sức cho họ. Thế nên, bài viết sau đây…
Phần mềm quét đơn livestream giúp việc kinh doanh trở nên đơn giản hơn, bạn biết chưa?
Phần mềm quét đơn livestream giúp việc kinh doanh trở nên đơn giản hơn, bạn biết chưa?   Phần mềm quét đơn livestream sẽ giúp bạn nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc quản lý các comment, inbox sau khi livestream kết thúc?  Việc lọc và chốt đơn sau Livestream khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong việc quản lý và vận chuyển đơn hàng? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 1.…

Comments are closed.