HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG ẢNH LÊN FACEBOOK KHÔNG BỊ MỜ

Để một bức ảnh chất lượng xuất hiện trên nền tảng facebook phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề. Bạn bè của bạn đăng ảnh lên facebook không bị mờ, nhưng ảnh của bạn thì lại bị mặt dù cùng một file như nhau. Vậy nguyên nhân do đâu, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thế nào là đăng ảnh trên facebook không bị bờ?

1. Tìm hiểu về độ phân giải ảnh

Mỗi bức ảnh sẽ có độ phân giải riêng. Ở mỗi độ phân giải sẽ thể hiện được số điểm ảnh trên mỗi bức ảnh.

ĐĂNG ẢNH FACEBOOK KHÔNG BỊ MỜ

Để dễ hiểu hơn, mỗi mảnh ghép tạo nên bức ảnh được gọi là một pixel hay PPI và mỗi pixel này chỉ mang một đặc trưng riêng ở từng vị trí. Với ảnh có số PPI càng cao thì lúc đó độ phân giải càng lớn, bạn sẽ nhìn rõ nét hơn.

ĐĂNG ẢNH FACEBOOK KHÔNG BỊ MỜ

 

2. Kích thước ảnh đăng lên facebook không bị mờ

Do ảnh đăng tải lên facebook có định dạng độ phân giải với trên nên tảng này. Kích thước ảnh và độ phân giải ảnh chất lượng cao nhất được facebook quy định theo từng loại ảnh cơ bản như sau.

Kích thước ảnh đối với ảnh đại diện trên facebook:

 • 2048 x 2048 pixel là kích thước tối đa
 • 168 x 168 pixel là kích thước tối thiểu
 • 761 x 761 pixel là kích thước lý tưởng nhất mà bạn nên đăng ảnh
 • Tỷ lệ đối với mọi loại ảnh đại diện được chọn sẽ được fix về 1:1 

Đối với ảnh bìa facebook cũng có kích thước khác:

 • 2037 x 2037 pixel là Kích thước tối đa
 • 851 x 315 pixel là Kích thước tối thiểu
 • 1656 x 930 pixel là Kích thước lý tưởng

CÁCH ĐĂNG ẢNH LÊN FACEBOOK KHÔNG BỊ MỜ Đối với các bài đăng trên facebook cũng có kích thước khác nhau

 • Ảnh dọc có kich thước: 940 x 788 pixel
 • Ảnh vuông có kích thước từ 700 pixel
 • Ảnh ngang có kích thước từ 788 x 940 pixel

CÁCH ĐĂNG ẢNH LÊN FACEBOOK KHÔNG BỊ MỜ

Độ phân giải mặt định của các loại ảnh trên facebook

Mỗi bức ảnh trên các thiết bị sẽ có độ phân giải khác nhau. Nhưng khi đưa ảnh lên facebook, mọi độ phân giải tối đa đều được facebook fix về 72ppi hoặc 96ppi. Nên việc bạn xuất một bức ảnh có độ phân giải càng lớn thì cũng không thay đổi được khi đưa lên facebook.

Do đây là độ phân giải tốt nhất trên nền tảng này nhằm đăng ảnh lên facebook không bị mờ. Nhưng đối với các bức ảnh có độ phân giải thấp, việc bạn đưa lên facebook sẽ vẫn là bị mờ nhé! Nên cách tốt nhất bạn nên lựa chọn một bức ảnh có độ phân giải cao hơn 72ppi.

Khi bức ảnh của bạn đã dáp ứng đầy đủ các tiêu chỉ trên rồi. Nhưng đăng ảnh lên facebook vẫn bị mờ thì bạn phải làm theo các bước tiếp theo dưới đây:

Điều chỉnh độ phân giải đăng ảnh lên facebook không bị mờ

Hướng dẫn trên các thiết bị smartphone

Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook trên ứng dụng điện thoại sau đó làm theo các số bên dưới:

 • Vào phần menu ở góc bên phải dưới cùng của màn hình
 • Chọn Cài đặt và quyền riêng tư
 • Chọn tiếp cài đặt
 • Tại mục File phương tiện và danh bạ nhấn vào chon Video và ảnh

ĐĂNG ẢNH FACEBOOK KHÔNG BỊ MỜ 4

Bước 2: Khi tab hiện ra. Bạn hãy chọn tích xanh vào phần cài đặt ảnh để đăng tải ảnh HD nhất. Nếu bạn muốn video đăng lên HD, hãy tích xanh luôn phần đó nhé!

ĐĂNG ẢNH FACEBOOK KHÔNG BỊ MỜ

Hướng dẫn trên trình duyệt web

VIệc đăng tải ảnh HD trên máy tính cũng được thực hiện rất dễ dàng. Bạn có thể thực hiện các bước sau đây

Bước 1 Đăng nhập tài khoản facebook trên trình duyệt web facebook.com. Sau đó vào phần Cài đặt và quyền riêng tư -> Cài đặt

Bước 2: Sau khi vào phần Cài đặt. Bạn hãy kéo xuống đến cuối trang để thấy mục Video. Nhấn và chọn, sau đó nhìn sang tab bên phải tại mục Chất lương mặc định của video nhấn chuyển sang HD nếu có

ĐĂNG ẢNH FACEBOOK KHÔNG BỊ MỜ

Sau đó bạn hãy reset lại trang. Lựa chọn đăng tải một bức ảnh có đúng kích thước và chất lượng như được hướng dẫn ở trên để kiểm tra.

Nếu ảnh đăng đã ở chế độ HD thì chúc mừng bạn đã thực hiện thành công rồi nhé. Nếu chưa, hãy đọc lại bài viết để xem có bước nào chưa đúng và thực hiện lại.

Lợi ích từ việc đăng ảnh lên facebook không bị mờ

Đối với tài khoản cá nhân

 1. Bức anh của bạn trông có vẻ chất lượng hơn.
 2. Thu hút được nhiều người theo dõi tài khoản và tương tác.
 3. Không bị lu mờ từng ngày trên newfeed của người khác

Đối với các tài khoản cá nhân, tổ chức có mục đích kinh doanh

 1. Giúp người dùng tin vào sản phẩm của bạn đăng tải qua mỗi bức ảnh. Đối với các sản phẩm mỹ phẩm, màu sắc là một yếu tố khá quan trọng. Nếu độ phân giải không tốt có thể dẫn đến sai màu. Riêng với các sản phẩm quần áo, chất lượng ảnh tốt cũng giúp họ có sự tin tưởng đây là bức ảnh được chụp thật từ sản phẩm. Thay họ hay nghĩ rằng ảnh được lấy từ trên mạng, không phải là ảnh chụp thật.
 2. Tăng thu hút các lượt tương tác như: Like ảnh, comment bài viết và tăng tương tác với tài khoản. Khi thu hút vào các bài đăng, lượng tương tác kéo theo cũng tăng dần và chất lượng nếu nội dung của bạn đủ tốt. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí rất nhiều cho bạn. Nếu gặp khó khăn trong việc tăng like, bạn có thể mua like tại Likeviet.net – dịch vụ seeding hàng đầu Việt Nam.
 3. Tăng giá trị thương hiệu. Việc các bức ảnh chất lương còn giúp tăng các giá trị thương hiệu rất nhiều. Không ai muốn một thương hiệu tốt nhưng có những bức ảnh kém chất lượng. Về lâu dài lợi ích của nó là không đổi.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm trong việc đăng tải các nội dung ảnh trên nền tảng facebook. Mong rằng giúp ích cho bạn trong việc đăng ảnh lên facebook không bị mờ nhé!

Comments are closed.