0783.612.612

Làm thế nào để viết tiêu đề bán hàng facebook hay nhất “một phát ăn ngay”

Một bài quảng cáo tuyệt vời, điều đầu tiên là phải có một tiêu đề hoàn hảo, hay, kích thích người đọc, kích thích họ đọc hết bài quảng cáo, và làm khách hàng ấn tượng và ghi nhớ đến sản phẩm dịch vụ của mình, vậy làm sao để viết được những tiêu đề hay giúp bán hàng trên facebook hiệu quả nhất, cùng tham khảo chia sẻ của chuyên gia về việc tối ưu content bán hàng facebook cho các bạn nhé.

Như đã hứa, mình sẽ chia sẻ cách giật 7 loại tiêu đề (mình đã demo) mà không cần phải vòng vo nhiều vì bài viết sẽ tương đối dài.

1. Làm thế nào để viết tiêu đề trên facebook “một phát ăn ngay”?

Loại tiêu đề này chia thành 2 vế. Vế đầu là đả động tới chủ đề mà công chúng quan tâm -> “VIẾT TIÊU ĐỀ”. Vế thứ 2 là kết quả (công chúng mong muốn) có tính liên tưởng mạnh -> “MỘT PHÁT ĂN NGAY”.

Để giật loại tiêu đề này rất đơn giản. (Nhưng bạn cần bỏ ra nhiều công sức đi thu thập, tìm kiếm những câu có tính liên tưởng mạnh như trên).

Bản chất là tìm ra những câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao, hay những câu quen thuộc kiểu như “một phát ăn ngay”. Đây là những CÂU ĐÚC KẾT, ứng dụng được vào nhiều tình huống, đã được lan truyền tới mức quen thuộc đối với mỗi người và đi qua nhiều thế hệ. Nó lại rất tự nhiên, dân dã, dễ đi vào lòng người đọc. Nó gợi nhớ tới một kết quả nào đó mang tính tích cực tồn tại “trong tiềm thức” của công chúng. Và vì vậy, họ kì vọng rằng giải pháp của bạn đưa ra có thể mang lại cho họ kết quả tương tự.

Và người ta đọc nó. (Nó đã làm tốt vai trò)

Ex: “một phát ăn ngay”, “đốn tim khách hàng”, “không cưỡng lại được”, “1 mũi tên trúng 2 đích”, “mướt mườn mượt”,…vv

Đây là mình tạm liệt kê ra các từ trong 1 trường ngữ nghĩa thôi, còn chọn ý nào để cho vào tiêu đề thì tùy bạn. Mình chọn “một phát ăn ngay”.
(Lưu ý là khi chọn loại câu này, nó buộc phải mang đến 1 KẾT QUẢ TÍCH CỰC, MẠNH MẼ – đồng thời còn PHẢI PHÙ HỢP với chủ đề mà bạn đề cập đến).

Vd: Đừng có “đốn tim khách hàng” cho 1 sp/dv chuyên về chăm sóc sức khỏe nhé!. Nghe cứ thấy phản cảm và rờn rợn đúng ko?

2. Viết tiêu đề hay – Ăn ngay contact liên hệ facebook

(Ai cũng có tố chất của 1 nhà thơ. Và bạn cũng vậy).

Loại tiêu đề này đơn thuần là kĩ năng gieo vần. Gieo cả bài thì không nói chứ 1-2 câu như trên bạn hoàn toàn có thể làm được!. Vì câu nào có vần điệu đều đọc rất trôi (mất ít thời gian hơn), vì trôi nên dễ đi vào lòng người đọc hơn. Bản chất là thế.

Làm thế nào để viết tiêu đề bán hàng facebook hay nhất

Giật thế nào? – Lại chia làm 2 vế:

Vế 1 – Đề cập vấn đề. Ví dụ: “Viết tiêu đề hay”

Vế 2 – Bạn thấy vần “ay” chứ? -> Hãy tìm 1 chữ chứa vần “ay” có chút liên quan đến chủ đề có bạn. Chữ đó bạn đặt ở vị trí nào của câu thứ 2 cũng được chứ ko nhất thiết phải ở cuối đâu. Câu thứ 2 viết bao nhiêu chữ cũng được chứ cũng ko nhất thiết phải dài bằng câu 1 đâu.

Miễn sao -> Câu thứ 2 phải mang lại 1 KẾT QUẢ MÀ ĐỘC GIẢ KÌ VỌNG, 1 cảm xúc khiến họ xúc động, cười, hoặc tò mò.

“Ăn ngay contact” – Có vần “ay”, có kết quả “contact”.

Cách giật tiêu đề hay – Giúp bay sạch đống hàng trong vòng 1 nốt nhạc!

Viết tiêu đề hay – Bán hàng không ngơi tay.
vv

3. 1 tiêu đề hay chốt đơn nhanh gấp 10 lần 1 ông sale giỏi khi bán hàng trên facebook

(Tạo ra sự so sánh pha chút cường điệu hóa).

Đại loại bạn sẽ chỉ ra rằng, giải pháp của bạn tốt hơn hẳn (hoặc tốt hơn gấp bao nhiêu lần gì đó) so với giải pháp khách hàng đang sử dụng hoặc đang biết đến. Nó cùng chung mục tiêu về kết quả, nhưng giải pháp của bạn giúp họ đi nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn, công sức hơn, tiền bạc hơn, đỡ đau đầu hơn..vv. Thứ gì giúp họ cảm thấy có hời hơn thì họ sẽ đọc.

Ở đây mình ví “tiêu đề” như “người bán hàng”. Nhưng nó có hiệu suất chốt đơn cao hơn. Ông sale thì phải trả tiền cho họ, còn tiêu đề thì không. Lợi – hại đã rõ.

Dạng này chỉ nhắc nhở bạn nên chú ý vào điệp vần. Vì câu cú sẽ khá dài, nếu không tạo ra điệp vần trôi chảy thì sẽ dẫn tới sự gượng gạo, đọc vấp, khó chịu, và hành vi rời bỏ của khách hàng.

—————–
Đấy. Viết dài vch nv rồi mà mới được 3/7 loại. Mình sẽ chia sẻ nốt vào part 2. Đặt gạch hóng tại đây hoặc ném đá bài viết này tùy ý bạn.
—————–
Nói tóm lại đây chỉ là công thức, thứ mà ai cũng có thể học và làm theo. (Thế nhưng nhiều người vẫn quên sử dụng nó mỗi khi giật tiêu đề sau đó gặp bài chia sẻ kiểu như này lại …”ôi xào tưởng gì”).

Bạn thân mến, hãy notes vào một mục riêng để sử dụng khi cần thiết nếu bạn thấy nó có giá trị. Cho tới khi chúng ta thành thục thì thôi.

Còn để tạo ra cái chất riêng, kĩ thuật riêng cho mình, bạn cần phải đọc rất rất nhiều Sách, viết rất rất nhiều status, nhận rất rất rất nhiều gạch đá. Rồi sau đó luyện, luyện, luyện cho tới khi nào tẩu hỏa nhập ma, răng long đầu rụng thì thôi. Người đấy mới xứng là 1 kẻ yêu nghề. Chúc bạn tiến bộ!

Dũng Arima Kousei – Cùng Làm Content Marketing Group

Nếu bạn chưa có nhiều hiểu biết về việc tối ưu content, tiêu đề, bài quảng cáo, cách chạy ads facebook, triển khai sản phẩm và dịch vụ trên fanpage, hãy liên hệ ngay tới Tanglikefacebook.net để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn cho bạn những phương pháp tối ưu bán hàng trên facebook hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:
Viết content bán hàng Facebook thế nào để khách Đọc Phát mua luôn
Viết content bán hàng facebook thế nào để đạt được nhiều đơn hàng, nhiều liên hệ, người gọi mua nhất? Nội dung ra sao kích thích và hấp dẫn khách đọc, click và hành động mua hàng? Cùng xem chia sẻ của ột chuyên gia về các tips bán hàng FB cực độc nhé. Em giật tít để gây sự chú ý thôi :)) Sau đây là 1 vài tips về content bán hàng em…
Có nên đi học các khóa học dạy chạy ads quảng cáo facebook không? Sự thực phũ phàng
Hiện nay, vì vấn đề bán hàng trên mạng đang cực kỳ nở rộ, và các hình thức chính và nổi cộm nhất hiện nay là bán hàng qua facebook, mà chủ yếu là chạy quảng cáo, chính vì vậy đã mọc lên rất nhiều cơ sở gắn mác tự nhận là chuyên gia đào tạo facebook, rồi cam kết chắc nịch và giá học thì trên trời, vậy bạn có nên đi học những…
Đánh giá FACEBOOK ADS 2017 thời gian tới sẽ ra sao từ chuyên gia
FACEBOOK ADS năm nay sẽ diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường vì sự thắt chặt từ Facebook, mọi thức được chỉnh chu, quy củ và khó khăn hơn khiến môi trường kinh doanh online ngày càng trở lên khó nhằn cho người mới. Lắng nghe ngay chuyên gia Phạm Anh Quân đưa ra các đánh giá về tình hình Facebook Ads trong năm nay: Có lẽ dưới đây là điều rất nhiều…
Cách làm live stream facebook lấy smiley thời gian thực đơn giản nhất
Cùng chuyên gia Chung Anh Lê tìm hiểu về cách tạo các live stream facebook lấy smiley thời gian thực đơn giản nhất để giúp tạo trust, thăm giò, câu like view, xây dựng brand,… cùng hàng vạn hữu ích khác để giúp bạn phát triển kinh doanhh dễ dàng trên facebook. Đợi mãi mà k thấy ai chia sẻ, mạo muội chia sẻ về cách làm live facebook lấy smiley thời gian thực mà gần…
Từ năm 2017 – 20XX nên kinh doanh online gì? Dựa vào triết học để dự đoán sản phẩm
Kể từ năm 2017 trở đi sẽ là một năm vô cùng khó khăn cho các bạn trẻ khởi nghiệp kinh doanh online, và cả cho các ông lớn, những cơ sở đã làm ăn phát đạt cả mấy năm vừa qua khi mà nhiều vấn đề sảy ra, nhất ở trên Facebook, khi hàng rác, chạy bùng, cc, bị dập tắt, cũng như việc khóa tài khoản liên tục khiến chúng ta nhiều lúc…
Dự đoán cục diện Quảng cáo Facebook Ads Việt Nam 2017 mới nhất
Cục điện quảng cáo Facebook ADs Việt Nam năm 2017 này sẽ diễn ra ra sao? Các dịch vụ, cơ sở bán hàng online, mmo… các hình thức kinh doanh và kiếm tiền dựa vào quảng cáo facebook sẽ ra sao? Hãy cùng đọc qua một vài dự đoán của chuyên gia Donnie Chu để nắm rõ hơn được tình hình nhé. – Tk agency/Tk cá nhân được phân bổ (có vẻ tiệm cận tới)…
Tổng quan về Marketing Online năm 2017 những dự đoán từ chuyên gia
Sang năm 2017 mọi thứ về Marketing Online dường như trở nên khó khăn hơn, vì sự bão hòa của các kênh như Facebook, Google, Zalo người người làm online, nhà nhà làm online, vậy chiến lược phát triển thế nào cho hợp lý nhất, hãy lắng nghe những dự đoán từ chuyên gia Phạm Anh Quân cho vấn đề này: Vẫn là em đây các mẹ. Bài viết này tớ chia sẻ tư duy làm…
Tâm sự tản mạn về bán hàng qua facebook bằng profile cá nhân
Bạn bán hàng online như thế nào? Chạy quảng cáo, đăng diễn đàn, rao vặt hay dùng mạng xã hội? Có một cách khá hay là bán hàng facebook bằng profile cá nhân, đơn giản, hiệu quả, không tốn kém quá nhiều chi phí, nhưng mất công xây dựng tệp, hay công sức để tạo trust cho facebook của mình, cùng tìm hiểu chia sẻ tạn mạn của một bạn về cách thức bán hàng…
Có nên sử dụng UID chạy ADS Facebook?Cảnh báo mua data UID
UID là gì? Đó mà một mã code của Facebook cấp cho tài khoản cá nhân profile để các nhà quảng cáo get UID dùng để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, nói một cách đơn giản là khi bạn có một tập khách hàng ngon tương tác trên 1 page, 1 bài post trên page, thì nếu remarketing hay chạy quảng cáo lại vào tập đó, thì cơ hội thành công sẽ cao hơn,…
Làm gì khi bị ăn cắp đơn khách trên Facebook? marketing 0 đồng?
Bạn đang bị ăn cắp đơn hàng? Bị marketing 0 đồng? bị cướp khách trên facebook từ fanpage, trang cá nhân, phải làm sao để dừng tình trạng đó? Đâu là biện pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề sẽ sảy ra khi bạn kinh doanh online trên facebook, khi họ sẵn sàng làm vậy, bán rẻ hơn bạn, để cướp trắng khách hàng của bạn, sau khi bạn bỏ rất nhiều công sức…

Comments are closed.