0783.612.612

Tuyệt chiêu Tăng Tương Tác Facebook của năm 2020

Tăng tương tác Facebook ngày này sẽ càng bị giảm dần. So với những giai đoạn trước thì tương tác đã giảm đáng kể. Và làm thế nào để cải thiện tương tác facebook. Bài viết này sẽ san sẻ đến bạn những phương pháp mới nhất, hiệu quả nhất để cải thiện tình hình trên…

Lý giải về việc tại sao Faebook của bạn lại bị giảm tương tác như vậy?
– Vì lượng người tham gia sử dụng Facebook ngày càng đông.
– Vì lượng thông tin, bạn bè, lượng like/follow những kênh ngày càng nhiều làm khả năng hiển thị giảm.
– Do sự khắt khe của người dùng, đòi hỏi những nội dung giá trị & chất lượng hơn.
– Do ngày càng có nhiều bài đăng trên Facebook nên việc cạnh tranh vị trí trên New Feed ngày càng nhiều.
– Do Facebook cố tình giảm để cưỡng ép các marketers. Nhà lăng xê trên Facebook phải chi ngân sách quảng cáo to hơn để tiếp cận khách hàng tiềm năng
– …

tăng tương tác Facebook

Table of Contents

1. Cải thiện chất lượng nội dung để tăng tương tác Facebook

Content is king! Câu nói thân thuộc này vẫn luôn đúng trong mọi hoàn cảnh. Để thu hút phổ biến lượt quan tâm, nhiều lượt tương tác. Đề nghị chúng ta phải chú trọng vào nội dung, tạo ra những bài viết chất lượng để san sẻ đến người đọc.

2. Mở rộng danh sách bạn bè & tăng follow Facebook:

Nhiều Facebookers không quan tâm đến điều này & từ đó hạn chế nhóm đối tượng tiếp cận được. Hoặc họ nổ lực nhưng không biết phương pháp để cải thiện điều này.

Một nick sử dụng Facebook thường nhật sẽ chỉ có khoảng ~1000 bạn & rất lâu để đạt 5000 bạn bè. Nếu tiêu dùng các công cụ kiểu như MScare, bạn sẽ dễ dàng có 3-5 nick có 5000 bạn bè đúng đối tượng (con số ~15.000 bạn bè sẽ giúp bạn tăng kt quả & tương tác lên gấp 15 lần so với ~1000 bạn bè đấy)
– Chúng ta hãy cố gắng để cải thiện số lượng Follow. Hãy phấn đấu tìm cách để có những lượt follow thật & thương xuyên theo dõi các post của chúng ta…

tham khảo thêm: Tăng follow facebook nhanh chóng với Like Việt

3. Lựa chọn giờ cao điểm để đăng bài để có nhiều người like hơn

Mỗi tệp user sẽ mang giờ cao điểm hoạt động khác nhau. Nếu quan tâm nhìn vào danh sách các người bạn đang online bên phần Messenger. Bạn sẽ nhận thấy những thời điểm có bạn bè đang online cao. Hãy chọn các thời khắc đó để post bài sẽ giúp lôi kéo thêm người đọc.
Vì đơn giản nếu đăng lệch giờ tệp user sinh hoạt. Bạn sẽ cạnh tranh sở hữu hàng chục bài viết khác cũng đăng trong khoảng thời kì đó. Trên dòng thời gian của bạn bè hoặc fan đã like Fanpage của bạn chưa chắc đã nhìn thấy được bài viết của bạn.

4. Kêu gọi hành động

Dù bạn tăng trưởng fanpage, group hay trang cá nhân trên Facebook. Việc kêu gọi hành động này luôn cần thiết. Với các bài viết sở hữu xu hướng kêu gọi hành động hợp lý. Lượt tương tác sẽ cao hơn hẵn so với những post thông thường. Bạn sở hữu thể cải thiện được 200-300% so có reach của những bài viết thông thường khác đấy!!!

5. Đưa ra các luật chơi riêng!

Nếu bạn là một KOL hay Admin của cộng đồng nào đó. Hãy đưa ra luật chơi riêng cho mình. Yêu cầu người tham dự sinh hoạt phải thường xuyên tương tác có bài viết tại nhóm hay trang của bạn. Như vậy mới được sinh hoạt, hay nhận được quyền lợi gì đó. Từ đấy nhóm của bạn sẽ với lượng reach rất khủng. Rất rộng rãi admin đã làm phải chăng điều này…

6. Video Viral để tăng tương tác Facebook

Bạn có nhận thấy phổ biến video trên Facebook đạt hàng triệu lượt view, có hàng ngàn lượt share hay comment không? Đó chính là dạng video viral, nó phù thuộc vào chất lượng content của bạn.
Những video đón trend, bắt đúng tâm lý người xem thì bạn sẽ nhận được đa dạng lượt chia sẻ. Từ đó bạn sở hữu thể nhận được hàng triệu lượt view… Qua các video viral đấy lượt fan/follow sẽ tăng đáng kể.

7. Tránh mắc các sai trái không đáng mang trên Facebook

Các sai lầm kiểu như:
– Đăng link: điều này sẽ giảm reach rất lớn. Tất nhiên chúng ta cũng cần phải làm nhưng hãy khéo léo mang phương pháp đăng link.
– Trùng nội dung: hiện nay Facebook đã thông minh hơn, đã trông thấy được các nội dung copy & trùng lặp sau đó. Hãy thay đổi các nội dung hoặc là duy nhất để hạn chế bị xóa bài và giảm reach.
– Tầng suất đăng quá đa dạng hoặc quá ít. Điều này cũng sẽ khiến reach của bạn giảm đi rất nhiều.
– Đăng nội dung bán hàng quá nhiều: việc này sẽ làm bạn rất reach là điều tất yếu. Hãy chèn tỷ lệ bài viết duy trì tương tác user & bán hàng 1 cách khéo léo
– …

8. Thay đổi lực lượng chủ đề, hình thức đăng & hiển thị

Facebook đã mang quá đa dạng update tương trợ các hình thức đăng bài khác nhau. Hãy luân phiên chuyển giữa các hình thức đăng bài để bớt nhàm chán & giúp reach tốt hơn. Đôi khi những câu đề cập ngắn nhưng đánh trúng tâm lý người dùng sẽ mang tương tác cao hơn phổ biến so với các nội dung dài…

9. Lọc tương tác bạn bè & thành viên

Đây là điều rất rất quan trọng để cải thiện tương tác hiện nay. Một nick Facebook lâu năm sẽ dần mất đi tương tác. Bởi vì các nhóm bạn bè cũ & không còn quan tâm đến nhau. Nếu bạn đang có 5000 bạn mình tin chắc phải đến 2000-3000 bạn bè đang ở trạng thái ko quan tâm lẫn nhau này.

10. Tặng quà hay tạo các chương trình giảm giá phù hợp

Bất kỳ ai cũng thích được tặng quà. Và chúng ta không một mực phải tặng những món quà mất tiền, đôi khi nó là kiến thức, nội dung gì đó hay ho hay ebook. Hãy tậu ra các món quà thích hợp và tặng chúng đến bạn bè. Bạn sẽ nhận được tương tác rất rẻ với cách khiến này…

11. “Bỏ đói” người dùng

Đôi lúc chúng ta cũng cần khiến cho điều này. Việc duy trì nhịp độ đều đối khi khiến mọi thứ nhàm chán & quen thuộc. Đôi khi bạn cũng cần “bỏ đói” người dùng 1-2 tuần & sau đấy quay trở lại với các nội dung ĐỘT PHÁ hơn.

12. Đặt câu hỏi?

Đây chắc chắn là một BÍ QUYẾT quan yếu để tăng tương tác mà ko nhiều người nhận ra. Đặt câu hỏi sẽ tạo ra những cuộc thảo luận, tranh cãi & từ đấy giúp tương tác tốt hơn trở lại…

13. Livestream để tiện dụng kêu gọi hành động & điều hướng người xem

Hầu hết các chuyên gia đều đang khiến điều này. Bằng cách này họ tiện lợi điều hướng những lượt comment, các lượt share rộng rãi hơn. Từ đó sở hữu nhiều lượt quan tầm follow & reach sẽ rất rẻ qua mỗi lần khiến cho livestream.
Tuy nhiên việc livestream ở quá trình này đã khởi đầu khó khăn hơn lúc Facebook giảm reach mạnh với livestream, hãy sử dụng các kỹ thuật khéo léo để kéo reach rẻ cho mỗi lần làm live stream nhé!

xem thêm: Phần mền livestream bán hàng

14. Sử dụng thủ thuật Seeding bài viết, dẫn dắt đám đông

Seeding trên Facebook được hiểu là một hoạt động nâng cao like, comment để dẫn dắt người dùng theo đám đông trước đó. Thông thường phổ biến người khiến cho kinh doanh sẽ mua những lượt like post (với mức giá khoảng 100-200k/tháng), hay tăng lượt comment có giá rất mắt mỗi tháng.
Ở Metech mang phát triển dụng cụ Like Việt để bạn sử dụng miễn phí, dễ dàng tăng like và comment theo nội dung tùy thích sở hữu bài viết bất kỳ. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tương tác bài viết trên Fanpage & profile.

15. Tương tác mang bạn bè & tăng kênh tiếp cận

Nếu chỉ tương tác một chiều, bạn sẽ dần mất reach là điều tất nhiên. Bạn cũng nên có các động thái tương tác ngược lại với friends bằng các hành động like post, comment hay share nếu như là bài viết chất lượng.
Bạn có thể làm cho điều này một cách tự động mang Simple Account để duy trì tương tác sở hữu bạn bè, chạy song song nhiều trương mục dễ dàng để nuôi trust & reach cho nick.

16. Xuất hiện tại những cộng đồng & làm thương hiệu

Ít người quên mất đến kênh tiếp cận này. Hiện nay sở hữu nhiều nhóm chất lượng mọc ra theo nhiều ngỏng chủ đề. Nếu bạn là người sở hữu chuyên môn về một ngách chủ đề nào đó, hãy xuất hiện thêm tại các nhóm khác để chia sẻ. Từ ấy thương hiệu cá nhân của bạn sẽ tăng lên, nhận thêm được phổ thông followers hơn. Với nick Trần Thịnh Lâm của mình có > 20.000 cũng là nhờ vào việc xuất hiện trên nhiều cùng đồng khác nhau này…

17. Hâm nóng những bài viết cũ bằng bí quyết comment lại nó

Các bài viết cũ có vài trăm hay vài ngàn lượt comment của bạn trước đó. Hãy hâm nó bằng cách comment 1 nội dung gì đó lại mang bài viết, bài viết đó của bạn sẽ được hiện lên newfeed với các người đã tương tác sở hữu post đó trước đây. Bạn cũng với thể làm điều này sở hữu post của người khác tạo ra… Nhưng hãy khéo léo và đừng quá spam hoạt động này nhé!

18. Bài viết theo trends

Với các chủ đề trend sẽ thu hút dư luận, thảo luận phổ thông hơn & user sẽ kiếm tìm trên công cụ search Facebook để ra kết quả bài viết của bạn. Bằng viết follow viết về những chủ đề này, bài viết của bạn chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý. Nhưng đừng quá “đú trend” mà khiến cho mất chất & hình ảnh tư nhân của mình nhé!

19. Tag bạn bè liên quan vào bài viết

Dường như chúng ta đã quên lãng chức năng tag này, tại sao ko tag thêm các bạn bè can dự để nâng cao thêm sự hiển thị & tương tác chứ. Những hãy tag đúng người, đúng chủ đề & đúng lúc nhé! Nếu ko bạn sẽ gây sự khó chịu cho người được tag đấy!

20. Xây dựng thêm nick phụ để share bài

Đây là 1 bí mật, một tuyệt chiêu & là cách thức mà tụi mình ở Metech đã vận dụng nhiều năm nay. Mỗi người đều sở hữu 5-7 nick full bạn bè, có những anh em với 10-20nick. Điều này sẽ giúp chuyển đổi phần nhiều lợi thế…
Nếu bạn muốn buff cho 1 nick chính nào đó lên mạnh, hãy dùng các nick phụ này để share bài trong khoảng nick chính. Hoặc những cách thức liên quan khác để mang tương tác rẻ hơn…

21. Cải thiện hình ảnh trên trang cá nhân, fanpage

Dù chúng ta tiêu dùng nick Facebook đã đa dạng năm qua, nhưng thỉnh thoảng việc tối ưu hình ảnh hiện thị này chưa đích thực được chú trọng.
Hãy fix lại ảnh bìa, avatar chuyên nghiệp (yếu tố quan trọng nhất), các thông báo hiển thị, mô tả,… từ đấy được các bạn đánh giá cao hơn về sự chuyên nghiệp của chúng ta trên Facebook. Hạn chế để ảnh chó, mèo với những nick đang khai thác vào hoạt động vun đắp thương hiệu & làm kinh doanh nhé! ?

22. Tạo ra phổ thông user đăng ký “xem trước”

Các chuyên gia, hay những anh em có chuyên môn tốt, chia sẻ các bài viết chất lượng sẽ thương được bạn đọc để chế độ “xem trước” này để nhận được những bài viết. Hãy kêu gọi hành động có điều này, hoặc nâng cao thêm tỷ lệ lực lượng user xem trước này để luôn có những lượt xem/tương tác đầu tiên trong khoảng các “fan cứng này nhé”

23. Chọc Ghẹo lại danh sách bạn bè

Đây là 1 kỹ thuật ko nhiều người làm vì nó tốn công sức để với thể tương tác hết mang danh sách bạn bè, nhưng cách làm này cải thiện đáng nhắc tình trạng mất tương tác của nick hiện nay bạn đang dùng. Vài tháng hãy cợt lại danh sách bạn bè để có các lượt để ý nhau trở lại nhé! Bạn mang thể sử dụng phần mềm Simple Facebook để khiến việc này tiện lợi hơn chỉ với vài thao tác trên phần mềm, áp dụng cho phổ biến nick.

24. Nhắn tin với các người đã từng nói chuyện cũ

Đây là BÍ MẬT ĐẤY, chỉ trong bài viết này, chỉ những người đọc kỹ bài viết này mới được san sẻ về nó. Thuật toán của Facebook sẽ dành đầu tiên hiển thị với những người bạn có phát sinh tin nhắn sắp đây sở hữu nhau. Điều đó sở hữu nghĩ bạn gửi đi 1 tin nhắn đến ai đó, họ sẽ được dành đầu tiên hiển thị nội dung của bạn trên newfeed trong những ngày sắp tới…

Bằng cách thức này, Metech hay thường xuyên nhắn tin với danh sách bạn bè đã từng nói chuyện này. Mỗi nick thường nhật tụi mình có cả ngàn cuộc hội thoại củ, bằng việc gửi những nội dung như: “hi”, ? (icon mặt cười),… thì mọi thứ sẽ phải chăng đẹp trở lại.

Tips: bạn sẽ không thể gửi tin nhắn cho hàng ngũ bạn bè lạ quá (100 tin/ngày), và việc quét ra các inbox cũ để gửi tin thì bạn sẽ gửi thoại mái và số đông đều vào hòm thư chính.
Và duy trì đều mỗi ngày việc gửi tin nhắn 100tin/ngày sở hữu bạn bè mới theo UID sẽ giúp bạn tạo ra phổ thông lượt chat đó.

Nhưng nhớ đừng spam các bạn nhé!

25. Kết nối với các người bạn mang tính cách tích cực like, comment, share

Tuyệt chiêu này mình từng san sớt ở 1 bài viết khác trước đây. Nếu ăn nằm phổ biến trên Facebook, bạn sẽ cảm nhận được điều này…

Những ai mang xu hướng ít tương tác họ sẽ không bao giờ comment, like post của bạn (>50% bạn đang đọc bài này sẽ sở hữu tính cách thức trên, đừng giận mình nhé), và chỉ có 1 số ít sở hữu tính cách thoải mái hơn, họ thuận lợi share, comment & like bài viết của bạn (cũng phụ thuộc vào độ trust của bạn đã xây dựng). Nhưng phần đông là thế…
Hãy chủ động kết nối với những người bạn sở hữu xu hướng like, share thường xuyên này, bằng cách kết giao theo lượt tương tác những post với những friends ở đấy có người dùng tiềm năng của bạn. Như thế danh sách bạn bè sẽ chất lượng & tích cực hơn rất nhiều
-> Dùng phần mềm để khiến cho điều này tự động & tiết kiệm thời gian nhé! Bạn sẽ sở hữu thêm thời kì để làm những việc khác nữa…

26. Công khai những bài đăng & mở rộng kết nối

Nhiều người vô tình hoặc quên để những bài viết ở chế độ bạn bè. Điều này sẽ làm cho bài viết của bạn không được hiển thị cho danh sách followers, và các ai chưa trở nên bạn cũng sẽ không thấy, không thể like hay comment. Các bài viết nên để chế độ công khai, mở chức năng comment thả phanh để nâng cao thêm khả năng kết nối & thấy bài viết nhé!

27. Hãy tỏ ra thoải mái và linh hoạt hơn.

Đôi lúc chúng ta không sở hữu nhiều tương tác cũng vì sự khó tính này. Hãy linh động hơn trong mọi tình huống, hãy thường xuyên chia sẻ, vui vẻ với mọi người, không gây chiến tranh trên Facebook qua những comment,… Và liên tiếp quan sát cách những người đang làm cho tốt, tìm ra cách thức hay trong khoảng họ, tối ưu với trường hợp của mình để cải thiện tương tác nhé!

28. Quảng bá trang, nick cá phúc hậu các kênh khác

Chúng ta cũng có thể quảng bá trang cá nhân của mình ở những nơi khác nữa. Giống như bài viết này mình chia sẻ tại blog của mình, nó sẽ được quảng bá đến nick Facebook cá nhân Trần Thịnh Lâm của mình, từ ấy sẽ giúp tăng thêm lượt Follow cho tài khoản của mình. Và reach những post sau ấy cũng cải thiện dần theo thời gian…
Không chỉ blog, nó mang thể là Youtube, Namecard, Social khác,…

29. Tạo các minigame

Đây là TUYỆT CHIÊU CUỐI trong bài viết này rồi đấy! Với những minigame tạo ra trên page, group hay profile, reach của bạn sẽ nâng cao gấp 5-10 lần, và sau ấy sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Thẻ Tag: >
Xem thêm bài viết liên quan:
Trước khi xây dựng Fanpage bán hàng online, bạn cần lưu ý gì?
Ngày nay, việc xây dựng fanpage bán hàng online là rất phổ biến. Các nhà bán hàng online mới thường việc đầu tiên suy nghĩ đến là lập một Fanpage. Vậy đủ biết việc bán hàng trên Facebook hiện được ưa chuộng như thế nào đối với nhà bán hàng mới. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được những việc bạn cần làm để bước đầu khởi sự Fanpage được hiệu quả nhất.…
4 Cách Tăng Tương Tác Trên Tik Tok Hiệu Quả Nhất 2020
Tăng tương tác trên Tik Tok là một nhu cầu rất quan trọng đối với những người dùng Tik Tok muốn phát triển kênh của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số cách thức để có thể tăng tương tác trên Tik Tok của mình. 1. Tăng tương tác trên Tik Tok: Tym (Like) Một trong các chỉ số tương tác được nhiều người hướng đến nhất đó chính là số…
Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa! bạn nên để phòng thân
Hiện nay thì có rất nhiều khi bạn đã từng nhận được thông báo tài khoản facebook bị khóa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tình trạng này. Đó có thể là do tài khoản của bạn bị bảo mật không tốt hoặc có thể do bạn bị một số vấn đề nào đó với tài khoản của mình. Có rất nhiều nguyên nên cũng có rất nhiều cách để vượt qua những lần check…
ĐÂY LÀ MỘT TRONG NHỮNG CÁCH TỐT NHẤT GIÚP TĂNG FOLLOW TIKTOK HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG
Follow trên tiktok Khi tìm hiểu cách thức tăng follow Tik Tok tự nhiên, nhiều bạn chắc sẽ nghe đến những khái niệm như follow chéo Tik Tok, trao đổi follow Tik Tok, tăng follow tiktok đúng không ? Ở bài viết này sẽ đầy đủ thông tin cho bạn về các khái niệm. Follow chéo, hay còn gọi là trao đổi follow trên Tik Tok. Nghĩa là bạn sẽ follow kênh TikTok của 1…
Tăng like facebook miễn phí có khó như bạn nghĩ?
Tất cả những người sử dụng Facebook cho công việc kinh doanh đều tự hỏi mình cùng một câu hỏi. “Bạn muốn được tăng like facebook miễn phí, hãy theo dõi bài viết tôi chia sẽ sau đây” Ngay cả khi bạn không hoạt động trên Facebook. Người đọc vẫn có thể chia sẻ nội dung của bạn trên Facebook. Để giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn nữa. Đối với 99%…
Bán hàng online chưa hiệu quả – nguyên nhân do đâu?
Bán hàng online ngày nay đang được rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp. Nhưng không phải ai cũng cũng có thể kinh doanh thành công trên nền tảng này. Vậy đâu là nguyên nhân khiến chúng ta kinh doanh online không thành công. Các bạn cùng điểm qua một vài nguyên nhân sau nhé! 1. Shop bán hàng online của bạn chưa tạo được uy tín: Ngày nay thì người ta càng ngày càng kém…
Bán hàng online trên Facebook xây dựng Fanpage như thế nào cho hiệu quả
Bán hàng online trên facebook hiện đang là nhu cầu rất nhiều của các bà mẹ bỉm sữa cũng như các chị em văn phòng. Nhưng việc đầu tiên và quan trọng nhất là làm sao để xây dựng được một trang Fanpage bán hàng hiệu quả. Điều này không khó đối với những ai đã có kiến thức về nó. Nhưng sẽ rất khó đối với những người lần đầu tiên làm việc này.…
Ứng dụng tăng like facebook tốt cho anh em kinh doanh online
Ứng dụng tăng like facebook này hiện tại mình đang sử dụng và làm seeding cho các trang Facebok của mình và thấy rất hay và tiện dụng. Nay xin viết bài này để có thể chia sẻ cùng anh chị em. Rất mong có một ý kiến tốt cho anh em bán hàng online có thể phát triển công việc buôn bán của mình. 1. Lý do mình dùng Ứng dụng tăng like Facebook: Mình là…
APP TĂNG LIKE FACEBOOK NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY?
App tăng like facebook hiện nay đang được rất nhiều người làm marketing facebook quan tâm. Hiện này thì ngày càng nhiều nhà lập trình quan tâm đến việc tăng tương tác. Do đó, họ đã sáng tạo ra những ứng dụng vô cùng hiệu quả và tiện lợi. Hôm nay, tanglikefacebook.net xin được gửi đến các bạn một ứng vô cùng hiệu quả trong việc tăng like facebook. Ứng dụng này bạn có thể dễ…
CHẠY LIKE FANPAGE NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ
Chạy like Fanpage là một việc hiện đang được rất nhiều nhà bán hàng online quan tâm. Việc để chạy like có thật sự khó? Có nhứng cách nào giúp bạn chạy like Fanpage? Để chạy like Fanpage bạn cần làm những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về bản chất của việc chạy like Fanpage. Qua đó bạn có thể chọn cho mình một cách sao phù hợp nhất và tốt…

Trả lời